Hàng triệu tài khoản Gmail, Hotmail, Yahoo bị lộ ra ngoài

Cập nhật 14:50 ngày 05/05/2016
(Trong nước) - Theo Reuters đưa tin, vụ tấn công đã làm lộ khoảng 273,3 triệu tài khoản và chỉ được phát hiện bởi chuyên gia bảo mật Alex Holden (Hold Security).
Trong đó, có khoảng 57 triệu tài khoản của dịch vụ email Nga mail.ru, 40 triệu tài khoản Yahoo, 33 triệu tài khoản Hotmail và 24 triệu tài khoản Gmail. Ngoài ra, hàng trăm ngàn tài khoản email của các dịch vụ tại Đức, Trung Quốc và nhiều ngân hàng, công ty, chuỗi bán lẻ của Mỹ cũng bị lộ.
 
Theo Hold Security, những dữ liệu này được chính hacker thực hiện vụ tấn công rao bán chưa tới… 1 USD. Bằng những thoả thuận riêng, Holden đã thuyết phục được hacker giao nộp toàn bộ dữ liệu.
 
>>>Xem Thêm: Cảnh báo tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Gmail
 
Hàng triệu tài khoản Gmail, Hotmail, Yahoo bị lộ ra ngoài

Hàng triệu tài khoản Gmail, Hotmail, Yahoo bị lộ ra ngoài

Cách đây khoảng 10 ngày, hãng bảo mật này đã thông báo với các công ty bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công và trả lại giữ liệu theo đúng chính sách của họ. Tuy nhiên, chưa rõ liệu "tác giả" vụ việc có trao dữ liệu này cho ai khác nữa hay không.
 
Thực tế, lượng email bị lộ nói trên dù lớn về con số nhưng lại không chiếm tỉ lệ cao trong tổng số các tài khoản sử dụng trên những dịch vụ Gmail, Yahoo hay Hotmail.
 
Hiện tại, riêng  Gmail  đã có hơn 1 tỷ người dùng trên khắp thế giới. Liên quan đến vấn đề này, Yahoo và Google không đưa ra bất cứ bình luận nào.
 
Để bảo vệ tài khoản email, người dùng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu. Ngoài ra, có thể tăng cường bảo mật bằng cách thiết lập xác thực hai bước.
 
Hoàng Giang
 
Video: Hoài Lâm 'méo mặt' vì bị Trấn Thành 'quẳng' xuống đất
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN