Hành động của cậu bé nhặt ve chai khiến nhiều người suy ngẫm

Cập nhật 23:58 ngày 04/03/2017
(Trong nước) - Hành động nhỏ của bé trai 4 tuổi khi cầm đôi dép của cô giáo mầm non lon ton để đúng chỗ, sắp xếp gọn gàng khiến không ít người nể phục.
Mới đây, Facebooker Nghia Pham chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện về cậu bé nhặt ve chai anh vô tình gặp tại bưu điện Sài Gòn: "Cậu bé tầm 4 tuổi theo mẹ lượm ve chai ngay Bưu điện thành phố. Bé đứng nhìn các bé mầm non được trường đưa đi thăm các địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn. Khi thấy cô giáo bỏ dép không đúng vị trí các bạn sắp dép, bé lại gần cầm đôi dép cô giáo để cạnh hàng dép của các bạn rồi đứng nhìn".
 
Hành động của cậu bé nhặt ve chai khiến nhiều người suy ngẫm - Doisong

Cậu bé vô tư xếp dép cho cô giáo mầm non

Hành động vô tư của cậu bé khiến không ít người phải nghẹn ngào và khâm phục. Đứa trẻ ấy do hoàn cảnh khó khăn không được đi đến trường, không được thoải mái nô đùa như bao bạn bè đồng trang lứa mà phải ngày ngày theo mẹ đi mọi ngả đường, con phố Sài Gòn nhặt ve chai kiếm tiền mưu sinh.
 
Hành động của cậu bé nhặt ve chai khiến nhiều người suy ngẫm - Doisong

Cậu bé lặng lẽ nhìn 'tác phẩm' của mình sau khi hoàn thành

 
Hành động tưởng chừng như rất nhỏ ấy lại khiến nhiều người lớn lưu tâm và cảm thấy xấu hổ. Bởi trong số họ có không ít người vì chút tiện ích cá nhân mà sẵn sàng có những thành động thiếu ý thức: Đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không xếp hàng ở nơi cộng cộng...
 
Hành động của cậu bé nhặt ve chai khiến nhiều người suy ngẫm

Hàng động nhỏ của cậu bé khiến nhiều người phải suy ngẫm

Câu chuyện sau khi đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ trong cộng đồng. Hầu hết các bình luận đều nhận định hành động của cậu bé rất đáng khen và khiến người lớn phải suy ngẫm.
 
 
 
Phong Vũ
 

Video: Cô dâu buộc xích lôi chú rể trên đường

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN