HLV Bruno Formoso bất ngờ chia tay ĐT futsal Việt Nam

Cập nhật 19:14 ngày 28/09/2016
(Futsal) - Một quyết định quá bất ngờ khi HLV Bruno Formoso quyết định chia tay ĐT futsal Việt Nam.
Trong những chiến tích lịch sử của ĐT futsal Việt Nam, không chỉ là sự tâm huyết của bầu Tú và các cầu thủ mà ở đó còn có một dấu ấn cực kì lớn của HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam Bruno Garcia Formoso. Chính người đàn ông Tây Ban Nha này là kiến trúc sư trưởng đưa futsal Việt Nam vươn tầm châu lục và thế giới chỉ sau hơn 2 năm đặt chân đến mảnh đất hình chữ S. Thế nhưng ngày hôm nay, HLV Bruno đã đưa ra quyết định hết sức bất ngờ khi ông quyết định chia tay ĐT Futsal Việt Nam. Đời sống xin được phép chia sẻ lá thư đầy cảm xúc mà ông gửi đến VFF cũng như CĐV và các cầu thủ Việt Nam.
 
HLV Bruno Formoso bất ngờ chia tay ĐT futsal Việt Nam

HLV trưởng Bruno Formoso

"Luôn có rất nhiều những quyết định vô cùng khó khăn mà bạn phải đưa ra trong cuộc đời của một huấn luyện viên và lần này với tôi cũng vậy, trong bức thư này, tôi muốn được thông báo rằng tôi đã đề đạt nguyện vọng với VFF (Liên đoàn bóng đá quốc gia Việt Nam) để kết thúc công việc tại đội tuyển futsal Việt Nam khi mà World Cup Futsal 2016 tại Colombia đã khép lại.
 
Điều đầu tiên, tôi muốn giành lời cảm ơn bằng cả trái tim mình tới cho VFF và đặc biệt dành cho ông Trần Anh Tú, đã hiểu và tôn trọng cho những quyết định của tôi. Cũng như sự ủng hộ và giúp đỡ tuyệt vời của ông Trần Anh Tú trong suốt nhiệm kỳ công tác của tôi tại Việt Nam. Kèm theo đó là việc thiết đãi, quan tâm tới cả cuộc sống của gia đình tôi. “Cảm ơn ông vì đã để tôi có thể trở thành 1 trong những người đóng góp và hiện thực hóa được giấc mơ của ông, chúng ta đã có mặt tại World Cup, giấc mơ đã thành hiện thưc.”
 
Tôi muốn không bỏ lỡ bất cứ ai hay bất cứ điều gì, nhưng nó thường không thể tránh khỏi, vì thế nên tôi xin lỗi vì điều đó. Bên cạnh VFF, tôi xin được gửi lời cảm ơn ấm áp và chân thành nhất tới:
 
- Tất cả những cầu thủ. Những người mà tôi đã có vinh dự trở thành Huấn Luyện Viên của họ trong suốt hơn 2 năm qua. Vì tất cả khó khăn cho những sự phát triển và tiến bộ, cũng như những cảm xúc tuyệt vời mà chúng ta đã cùng nhau trải qua. Họ là những nhân vật chính tạo nên câu chuyện cổ tích cho Futsal Việt Nam. Tôi cũng xin được phép giành lời cảm ơn tới cho các cầu thủ mà vì một vài lý do nào đó, họ không được tôi gọi lên tuyển. Nhưng bằng những ảnh hưởng và lời động viên hàng ngày của họ giành cho những đồng đội giúp cho tất cả đều trở nên tiến bộ hơn.
 
- Tất cả những con người trong đội ngũ huấn luyện của tôi. Bằng niềm tin vững chắc và vô điều kiện với những việc tôi làm, vào triết lý huấn luyện của tôi để cùng nhau đi tới cái đích cuối cùng.
 
- Tất cả những câu lạc bộ tại Việt Nam, những huấn luyện viên, những ông bầu, những đội ngũ tại các câu lạc bộ đã đồng hành và phối hợp làm việc cho một mục tiêu chung.
 
- Các trọng tài, những người đã thấu hiểu cho những phản hồi của tôi để tăng cường sự phát triển của futsal.
 
- Tất cả những nhân viên Thái Sơn Nam, họ là những người không thể thiếu, và là yếu tố quan trọng với chúng tôi mỗi ngày, ở bất cứ đâu.
 
- Liên đoàn bóng đá thành phố Hồ Chí Minh vì những sự ủng hộ nhiệt thành của họ.
 
- Cho tất cả giới truyền thông, về những gì họ đã mang lại và làm được. Sự đóng góp của họ là một nguồn động lực lớn sẽ giúp thay đổi cái nhìn của những người hâm mộ tới cho Futsal, cho các cầu thủ. Không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.
 
- Và cuối cùng, giành cho những người, mà nếu không có họ, chúng tôi đã không thể thành công được như ngày hôm nay. Những người hâm mộ Futsal. Nếu không có họ, Futsal sẽ chẳng là gì cả. Và không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.” Các bạn là lực lượng dẫn đường cho chúng tôi. Tạo ra nguồn năng lượng vô hạn cho chúng tôi thi đấu. Và chúng tôi đã cảm nhận được sự ủng hộ của bạn ngay cả khi xa xôi, đôi khi một vài ngàn cây số. Hãy giữ vững niềm tin ấy. Và cũng xin đừng thay đổi những gì tạo nên tình yêu của các bạn!”
 
Tôi cũng muốn làm rõ với tất cả mọi người, những vinh quang mà các bạn đạt được khi vượt qua những khó khăn là không gì có thể xóa nhòa. Không chỉ trong những trang sử của Việt Nam, mà còn trong lịch sử của Futsal trên toàn thế giới. Và những chiến công hiển hách sẽ còn được tăng lên. Bản thân tôi, chỉ là một con người may mắn được dẫn dắt các bạn mà thôi.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn chúng ta cùng nhau làm việc, hơn 2 năm rưỡi, chúng ta đã đạt được nhiều thành tích cùng nhau: Top 4 đội mạnh nhất Châu Á ( AFC) và Top 16 đội mạnh nhất Thế Giới (Fifa WC Futsal Colombia 2016). Cũng như cùng với Thái Sơn Nam tại AFC Club Championship 2015 chúng tôi đã nhận huy chương đồng và Runner-up của AFF Club Championship 2016 với Thái Lan. Chúng ta đã không thể nghĩ có thể làm được nhiều điều đến vậy khi chúng ta mới bắt đầu.
 
Khi World Cup 2016 tại Colombia đã kết thúc, tôi cảm giác đã đến khoảng thời gian tôi cần một khoảng nghỉ và suy nghĩ về tương lai của mình. Tôi muốn tất cả mọi người sẽ hiểu cho quyết định của tôi. Bằng cả trái tim cũng như trí óc của mình, với tôi đây không phải là “Chào tạm biệt” mà nó là câu “Hẹn gặp lại”.
 
Kể từ ngày hôm nay, tôi chính thức trở thành một cổ động viên hâm mộ vô điều kiện của đội tuyển Futsal Việt Nam, một đội tuyển dù còn rất trẻ, nhưng với những kinh nghiệm thi đấu quốc tế của mình, sẽ có thể tạo dựng nên những thành công mới và sẽ tiếp tục có thêm những cảm xúc vỡ òa  trong môn thể thao tuyệt vời, Futsal, tại đất nước này.
 
“Cảm ơn các bạn vì tất cả, Việt Nam”
 
Trân trọng
 
Bruno Garcia
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN