HLV Lê Thụy Hải khuyên U22 Việt Nam nên thực dụng tại SEA Games 29

Cập nhật 18:29 ngày 16/05/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Dưới thời HLV Hữu Thắng, các đội bóng mà ông dẫn dắt luôn hướng tới thứ bóng đá đẹp. Tuy nhiên theo HLV Lê Thụy Hải, U22 Việt Nam nếu muốn thành công tại SEA Games 29 thì không chỉ đá đẹp mà cần phải chơi ăn thua hết mình.
Nhà cầm quân đầy kinh nghiệm và bản lĩnh Lê Thụy Hải vừa cho rằng việc U22 Việt Nam lựa chọn đấu pháp như ở trận thua U20 Argentina là chưa đúng. Chia sẻ trên Thể thao văn hóa, ông Hải đưa ra một số góp ý cho đội U22 Việt Nam tại SEA Games 29 diễn ra sắp tới. Theo cựu HLV của FLC Thanh Hóa  và B.Bình Dương này, ĐT U22 Việt Nam cần phải chơi quyết tâm và ăn thua trước đối thủ chứ không nên thể hiện lối đá đẹp.

>>>> Xem trực tiếp U20 Việt Nam và U20 World Cup ở đâu?

"Trước U20 Argentina, tôi nghĩ U22 Việt Nam nên đá phòng ngự nhiều tầng, tổ chức tấn công bằng những đường chuyền trung bình và dài và đừng quá lạm dụng hậu vệ biên lên tấn công cho nhiều người hơn vì tiền vệ đâu có về hỗ trợ sau đó. Bóng đá là phải đẹp nhưng khi chúng ta chuẩn bị cho một giải đấu có tính ăn thua như SEA Games thì phải có cách chơi để ăn thua chứ không phải đá đẹp" - trích lời HLV Lê Thụy Hải trên Thể thao văn hóa.
 
 
Còn khoảng 3 tháng nữa mới đến SEA Games 29, trong thời gian tới U22 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và so tài với một số CLB tại K-League. Đây là cơ hội không thể thuận lợi hơn để HLV Hữu Thắng hoàn thiện đội hình và đấu pháp. Theo HLV Lê Thụy Hải, trong quá trình chuẩn bị và đấu giao hữu, U22 Việt Nam cần phải tạo được niềm tin cho người hâm mộ.
 
HLV Lê Thụy Hải cũng có đôi lời nhận xét về Tuấn Anh và Đông Triều, ông cho rằng bộ đôi của HAGL có điểm mạnh tổ chức tấn công nhưng phòng ngự không tốt. Theo đó, ông Hải cho rằng sắp tới U22 Việt Nam cần phải có một tiền vệ đánh chặn chất lượng để giảm áp lực tấn công của đối thủ.
 
CHIP
 
Theo Seatimes
  • Tags:
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN