HLV Lê Thụy Hải nói gì về thất bại của U23 Việt Nam?

Cập nhật 08:00 ngày 12/01/2018
(Bóng đá Việt Nam) - Dù thi đấu rất kiên cường, nhưng U23 Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ, và phải nhận thất bại 1-2 trước U23 Hàn Quốc ở trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2018.
HLV Lê Thụy Hải có những nhận xét về trận đấu này "Về cục diện trận đấu tôi thấy U23 Việt Nam hôm nay chơi rất tốt, kỷ luật đấu pháp thực thi đúng, phòng ngự đông, sâu và giữ nhịp được. Còn nếu nói về tỷ lệ cầm bóng thì U23 Hàn Quốc tốt hơn, điều kiện dứt điểm họ cũng tốt hơn, chúng ta phải nói như vậy cho thật sự công bằng.
 
Phải nói thật là trình độ U23 Việt Nam chưa bằng U23 Hàn Quốc nên thua 1-2 không có gì đáng xấu hổ cả. Đây vẫn là một trận đấu rất tốt. Thường khi một đội chơi phòng ngự phản công thì đối phương sẽ gặp tình trạng như vậy, rất may là U23 Hàn Quốc không sốt ruột mà họ cầm chừng, nếu không U23 Việt Nam còn khó khăn hơn nữa".
HLV Lê Thụy Hải nói gì về thất bại của U23 Việt Nam?

HLV Lê Thụy Hải có những lời khen ngợi dành cho U23 Việt Nam

Vị HLV lão làng này cũng dành những lời khen ngợi cho ông thầy người Hàn Quốc "Hôm nay, HLV Park Hang Seo chọn chiến thuật 4-1-4-1 cho U23 Việt Nam là hết sức hợp lý và phải như thế chúng ta mới chống đỡ được. Mặc dù sau đó U23 Việt Nam vẫn thua một bàn từ quả đánh đầu của đội bạn nhưng đa số những tình huống bóng bổng hậu vệ chúng ta vẫn cắt được.
 
Ông Park Hang Seo tôi nghĩ là một trong những HLV giỏi. HLV Park Hang Seo cần và sử dụng cầu thủ rất hợp lý với chiến thuật mà ông ấy đưa ra như việc để Văn Toàn dự bị, đẩy Công Phượng ra biên rồi bất ngờ leo lên. Tất nhiên, về phòng ngự U23 Việt Nam chơi chưa phải đã tốt nhưng đó cũng là điều có thể hiểu. Hiệp 2, ông Park để Đức Chinh ra, đưa Văn Toàn vào chỗ đó cũng là hợp lý, nhân sự ở hàng hậu vệ tôi thấy cũng là hợp lý và không có gì phải suy nghĩ nữa".
 
Để thua U23 Hàn Quốc với tỷ số 1-2, U23 Việt Nam đang tạm thời xếp thứ ba tại bảng D, do hơn Syria về hiệu số. Trước mắt thầy trò HLV Park Hang-seo hai trận đấu gặp Australia (14/1), Syria (17/1).
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN