HLV Luis Enrique gửi chiến thư đến Pep Guardiola

Tác giả  2015-04-22 08:34:49


Chiến thắng 2-0 trước Paris Saint Germain (PSG) 2-0 ở Tứ kết lượt về Champions League (thắng với tổng tỉ số 5-1) đã cho thấy sức mạnh vượt trội của Barca. Giới chuyên môn cho rằng, đội bóng Tây Ban Nha mới chính là ứng viên nặng kí nhất cho chức vô địch. Bằng chứng là gã nhà giàu PSG chỉ trụ được đến phút 14 trong cuộc đấu với Barcelona. Andres Iniesta đi bóng từ sân nhà sang tận vòng cấm, chọc khe giúp Neymar mở tỉ số. Neymar sau đó đánh đầu ghi bàn thứ hai ở phút 34, giúp Barcelona dễ dàng lọt vào Bán kết Champions League. Đến thời điểm này, mọi sự đã chấm dứt với PSG.

Ngay sau khi đặt chân vào bán kết Champions League, HLV Luis Enrique tuyên bố muốn giành cú ăn ba trong mùa giải này. Đội bóng xứ Catalunya hiện vẫn đua tranh vô địch ở ba giải đấu là La Liga (dẫn đầu bảng, hơn Real Madrid 2 điểm), cúp Nhà Vua Tây Ban Nha (đã vào chung kết gặp Athletic Bilbao) và Champions League (Bán kết). Ông cho biết: “Chúng tôi hy vọng làm được. Tôi và các cầu thủ làm việc để hướng đến mọi danh hiệu”.
 
Barca muốn giành cú ăn ba

Barca muốn giành cú ăn ba


“La Liga luôn khắc nghiệt và có nhiều đội mạnh muốn vô địch. Ở Champions League, còn 3 đội khác có cùng cơ hội như Barcelona. Ở cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, đối thủ là Athletic Bilbao, một đội luôn khó chơi. Do vậy, tôi vẫn còn nhiều việc phải làm”.

Lọt vào Bán kết Champions League lần thứ 8 trong số 10 mùa gần nhất. Thế nhưng, kịch bản tuyệt vời đang được nhiều người nhắc đến chính là Barcelona có thể gặp lại Bayern Munich của HLV Pep Guardiola, đội đã thắng Porto đến 6-1 ở Tứ kết lượt về.

Về khả năng này, Luis Enrique: “Đầu tiên, tôi hạnh phúc bởi họ được đi tiếp. Tôi luôn cầu chúc những điều tốt đẹp đến bạn bè mình. 6-1, trong cảnh vắng rất nhiều trụ cột, cho thấy Pep là HLV tài giỏi, còn Bayern là đội bóng mạnh. Tuy nhiên, Barca có những giá trị của mình và chúng tôi tin sẽ hoàn thành được mục tiêu”.

Lễ bốc thăm vòng Bán kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày 24/4. Lễ bốc thăm sẽ chọn ra các cặp đấu Bán kết và thứ tự đá lượt đi, lượt về.
 
YQ
 
 
Tin nổi bật