HLV Mai Đức Chung sẵn sàng thay Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam

Cập nhật 12:12 ngày 25/08/2017
(Bóng đá Việt Nam) - U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29, khi để thua 0-3 trước Thái Lan. Sau đó, HLV Hữu Thắng tuyên bố nhận trách nhiệm và từ chức.
Hơn một năm ngồi vào chiếc ghế thuyền trưởng U22U23 và ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã phải nhận thành tích gây thất vọng. Đầu tiên là AFF Cup 2016, mục tiêu lọt vào chung kết nhưng đoàn quân do ông dẫn dắt bị loại ở bán kết Indonesia (tổng tỷ số 3-4). Tiếp đến, U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29. Ngoài kết quả, vị chiến lược gia sinh năm 1972 còn các chuyên gia, NHM chỉ trích về cách sử dụng nhân sự, đọc trận đấu chậm. Vậy nên, việc ông ra đi không làm mọi người bất ngờ.
HLV Mai Đức Chung sẵn sàng thay Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam

HLV Mai Đức Chung sẵn sàng thay Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam

Nhưng liệu ai sẽ thay thế Hữu Thắng? Sáng nay, trong cuộc trả lời phỏng vấn HLV ĐT nữ Việt Nam ông Mai Đức Chung cho biết, sẵn sàng chèo lái ĐT Việt Nam nếu được giao nhiệm vụ. Ông Chung nói "Trước đây tôi đã làm đội tuyển nam rồi, nhưng lúc này đội tuyển nữ cũng rất cần HLV. Nhưng tôi là người của VFF, ở đâu cần người thì tôi làm theo sự phân công. Nếu tổ chức phân công làm đội nam thì tôi sẵn sàng nhận lời".
 
HLV Mai Đức Chung cũng có những nhận xét về lối chơi ĐT Việt Nam nên áp dụng "Chúng ta là những người tầm vóc không cao to, nên cần phối hợp nhỏ, ngắn, trung bình. Đá ít chạm để tránh xa đối phương, không cho đối phương áp sát. Trước tôi đã từng làm bóng đá nam, đã hiểu con người Việt Nam nên không chơi bóng dài, bóng bổng được".
 
Ông Chung "xe ca" vừa giúp ĐT nữ Việt Nam giành HCV ở SEA Games 29, sau trận thắng đậm đà 6-0 trước chủ nhà Malaysia. Để vượt qua Thái Lan, khi hơn về hiệu số.
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN