HLV Miura triệu tập Khánh Lâm của Hải Phòng lên ĐT Việt Nam

Cập nhật 00:35 ngày 03/05/2015
(Bóng đá Việt Nam) - Ngay sau trận đấu giữa ĐT.LA và LG.Hải Phòng kết thúc, HLV Toshiya Miura đã quyết định gọi bổ sung tiền vệ Đặng Khánh Lâm của đội bóng đất Cảng. Anh là cầu thủ thứ 4 của Hải Phòng có mặt ở ĐTQG.
Cái tên mới nhất được HLV Miura trao cơ hội tại ĐTQG Việt Nam chính là tiền vệ Đặng Khánh Lâm của CLB LG.Hải Phòng. Ngay sau trận đấu giữa ĐT.LA và Hải Phòng kết thúc, dù đội bóng đất Cảng đã đê thua với tỉ số 0-1 trên sân Tân An, nhưng họ vẫn đón tin vui với việc Khánh Lâm lọt vào mắt xanh của ông thầy người Nhật. Đây cũng là học trò thứ 4 của HLV Trương Việt Hoàng có mặt trong danh sách triệu tập lên ĐTQG lần này, sau Tiến Thành, Minh Châu và Vương Quốc Trung.
 
HLV Miura gọi bổ sung tiền vệ Đặng Khánh Lâm
 
Thực tế, phong độ từ đầu mùa giải đến thời điểm này của tiền vệ gốc Hải Dương là rất ổn định. Trong màu áo Hải Phòng, Khánh Lâm được tin tưởng tuyệt đối ở hành lang phải. Với phong cách chơi bóng dung mãnh và thể lực tuyệt vời, Lâm “bến” lên công về thủ nhịp nhàng dù đã bước sang tuổi 33.
 
Trong bóng đá, biệt danh đã gắn với người thì đều có ý nghĩa. Tương tự với Khánh Lâm cùng cái nick “người sắt”. Người thì gầy roi nhưng với chàng cầu thủ gốc Hải Dương này thì vấn đề đối kháng, thậm chí va chạm với Tây… chẳng bao giờ phải nghĩ. Cơ bắp săn chắc, thể lực vô tận và đặc biệt là lối đá chẳng ngán ngại khiến anh luôn là một trong những cầu thủ đáng xem nhất trên sân, đặc biệt ở những trận cầu căng thẳng.
 
Khánh Lâm tâm sự: “Nói thật, tôi đến tầm tuổi này rồi, cũng gần 34 tuổi chứ đâu còn trẻ nữa, chỉ biết chơi bóng hết mình vì CLB, vì cuộc sống của mình nữa. Nhận được tin triệu tập lên ĐTQG mà buồn vui lẫn lộn. Vui vì vinh dự cuối đời cầu thủ được khoác lên mình chiếc áo của ĐTQG, mà lo vì mình chắc sẽ là người lớn tuổi nhất đội, không biết có thể hiện được gì không, dưới mình là bao nhiêu đồng đội cũ và lứa đàn em.”
 
Đến với bóng đá chuyên ngiệp muộn màng khi bước vào tuổi 23, hy vọng với lần khoác áo ĐTQG này, “Iron man” Đặng Khánh Lâm sẽ có cơ hội tỏa sáng và giúp cho ông Miura có một phương án mới bên hành lang phải của ĐTVN ở cả vị trí hậu vệ cũng như tiền vệ.
 
 
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Sự kiện: HLV Miura
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN