HLV nội không còn muốn dẫn dắt ĐTQG vì sao?

Cập nhật 16:29 ngày 11/09/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Kể từ khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức tới nay, ĐT Việt Nam vẫn chưa xác định được người sẽ lên thay thế. Có một thực tế đáng buồn là trong danh sách ứng cử và đề cử không có tên một HLV nội nào.
Thông tin này đã được chính lãnh đạo VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh công khai xác nhận. Ông Hoài Anh cho biết HLV mới của đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ là người nước ngoài. Đây là quyết định phù hợp với ý kiến của các chuyên gia nhưng còn có nguyên nhân khác là việc chẳng có HLV nội nào ứng cử vào ghế nóng mà HLV Hữu Thắng bỏ lại.
 
Theo quan điểm của giới chuyên môn, các HLV nội hiện không tha thiết với chuyện lên làm ĐTQG. Lý do là bởi họ biết tiếng Việt nên áp lực từ các nguồn tin đến với họ rất nhiều. HLV nội cũng rất khó chủ động trong công việc, khó hành động theo suy nghĩ của mình vì họ bị VFF can thiệp quá nhiều.
 
 
Theo HLV Trần Bình Sự, những HLV nội lên nắm ĐTQG trước đây như Hữu Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng đều bị chỉ trích và quy chụp là cục bộ khi gọi quá nhiều trò cưng ở CLB hoặc địa phương của mình. “HLV nội mà dùng quá nhiều cầu thủ của 1 đội nào đấy thì đều bị quy chụp là thiên vị cho HAGL, cho SLNA hay cho bất kỳ đội nào khác. Trong khi ấy, các HLV ngoại rất vô tư và không bị chi phối. Tôi nghĩ giờ là lúc chúng ta nên nghĩ tới một HLV mới người nước ngoài”, ông Sự cho biết.
 
Trong khi đó, cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh cũng cho biết: “HLV ngoại sẽ làm tốt hơn HLV nội vì họ chịu ít sức ép hơn. Hàng ngày, họ chỉ nhận thông tin qua các trợ lý ngôn ngữ. Họ không chịu những công kích trực diện. Sau một giải đấu thất bại, họ trở về nhà và rũ bỏ được mọi áp lực ngay. Ngược lại, HLV nội liên tục phải sống trong không khí ngột ngạt ấy”.
 
Ông Vinh khẳng định: “HLV ngoại có kiến thức hiện đại, cách huấn luyện khoa học. Họ cập nhật được các xu hướng mới của thế giới. Khi làm việc ở Việt Nam, họ có tiếng nói với VFF. Các yêu cầu của họ về thi đấu, giao hữu, tập luyện đều có khả năng được đáp ứng cao hơn”.
 
CHIP
 

Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN