HLV phó ĐT U16 Việt Nam đánh giá cao U15 PVF

Cập nhật 08:41 ngày 13/08/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Có mặt tại Tây Ninh để xem VCK U15 QG - Cúp Thái Sơn Bắc 2017 nhằm tìm kiếm những nhân tố mới bổ sung cho ĐT U16 Việt Nam chuẩn bị đấu vòng U16 châu Á cùng HLV Vũ Hồng Việt, trợ lý ĐT U16 Việt Nam Lê Quang Long rất ấn tượng với sức mạnh của U15 PVF.
Xuất thân là một cầu thủ chuyên nghiệp, từng có thời gian thi đấu tại V-League, trợ lý Lê Quang Long của ĐT U16 Việt Nam có những đánh giá khá chi tiết về các cầu thủ của những đội bóng tham dự VCK U15 QG - Cúp Thái Sơn Bắc 2017 này. Anh cho biết giải đấu năm nay khá chất lượng. Ngoại trừ sự thất vọng về U15 HAGL, các đội bóng khác đều thể hiện được tinh thần, chuyên môn tốt và sự quyết tâm cao độ.
 
Trợ lý Lê Quang long cho biết anh rất ấn tượng với hai đội U15 Viettel và U15 PVF, đây đang là hai lò đào tạo trẻ tốt nhất của Việt Nam hiện tại nên việc họ vào tới trận chung kết là điều không có gì bất ngờ. Anh chia sẻ: "Tôi thích phong cách chơi của U15 Viettel. Đó là một tập thể gắn kết, có lối đá mềm mại, kỹ thuật và sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. Tuy nhiên U15 PVF cho thấy họ được đào tạo theo phong cách rất hiện đại và thiên về ý thức chiến thuật để có thể phát huy được tối đa sức mạnh trước các đối thủ khác nhau.
 
Sự khác biệt ấy được thể hiện rất rõ ở chặng đường họ đã đi qua cũng như trận chung kết với U15 Viettel này. PVF luôn có tỷ lệ cầm bóng nhỉnh hơn, hàng tiền vệ chơi tốt và gắn kết với nhau hơn hẳn so với đối thủ. Họ đã ngăn cách được hàng tiền đạo và tiền vệ của U15 Viettel và làm  giảm đáng kể sức mạnh của đội bóng này".
 
 
Anh nhấn mạnh: "U15 PVF luôn biết cách gây áp lực lên đối thủ bằng lối chơi mạnh mẽ, lỳ lợm và vây ráp đối thủ ngay từ phần sân đối diện. Đây chính là điểm nổi bật trong phong cách chơi của các đội PVF và giúp họ có được những thành công".
 
Với nhiệm vụ là cùng HLV Vũ Hồng Việt quan sát và lựa chọn những nhân tố xuất sắc để bổ sung cho ĐT U16 Việt Nam, trợ lý Lê Quang Long luôn theo sát từng trận đấu để có những đánh giá chi tiết nhất về những cầu thủ đáng chú ý. Dĩ nhiên trong số này, sao trẻ của PVF và Viettel được chấm nhiều nhất. Anh cho biết: "Rõ ràng PVF và Viettel đang là hai lò đào tạo trẻ đặc biệt xuất sắc, thế nên việc chúng tôi lựa chọn nhiều cầu thủ từ U15 PVF và U15 Viettel là chuyện dễ hiểu. Họ đều đã chơi tốt và đáp ứng được những tiêu chí mà chúng tôi đặt ra khi tuyển chọn. Cá nhân từng cầu cũng thể hiện được những điểm mạnh của mình.
 
 
Về cá nhân một cầu thủ, tôi đánh giá rất cao Nguyên Hoàng (số 10 của U15 PVF). Đây là một tiền đạo có thể hình tuyệt vời cùng lối chơi hiện đại. Em ấy dường như là sự pha trộn, tổng hòa tài năng và cách đá của hai chân sút hàng đầu của bóng đá Việt Nam trước đây là Huỳnh Đức và Việt Thắng khi chơi càn lướt, vừa có khả năng tỳ đè, làm tường tốt và kỹ năng dứt điểm cũng rất đa dạng, ấn tượng. Đó là một cầu thủ triển vọng và là tương lai của bóng đá Việt Nam".
 
CHIP
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN