Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam trở lại sau 7 năm vắng bóng

Tác giả  2015-03-27 23:03:33

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức từ ngày 2/4 đến ngày 8/8. Vòng bán kết và chung kết diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa - nơi có sân khấu Crown Convention Center với hơn 7.500 chỗ ngồi từng được sử dụng để tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008. Sân khấu này có trang thiết bị hiện đại, được xây dựng theo tiêu chuẩn của tổ chức Miss Universe.
 
 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam trở lại sau 7 năm vắng bóng

Hoa hậu Hoàn vũ 2008 - Nguyễn Thùy Lâm

Đại diện Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn (đơn vị giữ bản quyền, chịu trách nhiệm tuyển chọn và đề cử gương mặt đại diện Việt Nam trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới) cho biết Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch vừa chính thức cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 theo quyết định số 883/QĐ - BVHTTDL, cấp ngày 26/3/2015.
 
Thông tin ban đầu từ phía đơn vị tổ chức, vòng bán kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 sẽ diễn ra trùng với dịp Festifal Biển Nha Trang vào khoảng tháng 7. Vì vậy, cuộc thi cũng được xem là một trong những yếu tố hấp dẫn góp phần đa dạng hóa và mang lại không khí rộn ràng cho mùa lễ hội năm nay tại thành phố biển xinh đẹp này.
 
Đây cũng là cuộc thi hoa hậu mang tầm quốc gia đầu tiên được Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép trong năm 2015, đồng thời đánh dấu sự trở lại của cuộc thi này sau chiến thắng của đương kim hoa hậu Thùy Lâm năm 2008.
 
Tân hoa hậu sẽ là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm 2015 (Miss Universe) - một trong những đấu trường danh giá và khốc liệt nhất thế giới diễn ra hàng năm.
 
Miss Universe Vietnam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009. Ca sĩ Thùy Lâm lúc đó 21 tuổi, vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng như người mẫu Hoàng Yến, Khánh Ngọc, Hà Anh, Dương Trương Thiên Lý... để trở thành chủ nhân của vương miện trị giá 12.000 USD. Sau đó cô đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2008 và lọt vào top 15 chung cuộc.
 
Còn cuộc thi Miss Universe được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1952 tại Mỹ. Sau đó, sự kiện này vươn ra khỏi nước Mỹ và trở thành một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới. Mỗi năm, Miss Universe đón thí sinh đến từ khoảng 100 quốc gia tham dự và được hơn một tỷ khán giả khắp thế giới đón xem trực tiếp.
 
Cao Thức
 
Tin nổi bật