Hoãn Đại hội VFF, bầu Đức sẽ ra tranh cử?

Cập nhật 01:34 ngày 28/04/2018
(Bóng đá Việt Nam) - Theo thông tin mới đây, Đại hội VFF khóa VIII sẽ tiếp tục bị hoãn thêm lần nữa, chắc chắn chưa thể diễn ra trong tháng 5 như dự kiến.
Hôm qua (27/4), Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có văn bản báo cáo công tác tổ chức Đại hội VFF khóa VIII, về việc bỏ chí phải có bằng đại học, sau cuộc họp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch vào ngày 18/4. Tiểu ban Nhân sự VFF đã xin ý kiến các thành viên Ban chấp hành, và đưa ra kết quả cuối cùng.
 
Theo đó, có đến 12 ý kiến đồng ý xóa bỏ tiêu chí bằng cử nhân với các chức danh lãnh đạo VFF khóa VIII. Hai ý kiến không đồng ý xóa bỏ tiêu chí bằng cử nhân với chức danh phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, chỉ bỏ ở vị trí Chủ tịch, phó Chủ tịch truyền thông và phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF.
Hoãn Đại hội VFF, bầu Đức sẽ ra tranh cử?

Bầu Đức sẽ ra tranh cử VFF khóa VIII?

Có 4 thành viên không đồng ý xóa bỏ chuyện bằng cấp với các lãnh đạo VFF khóa VIII. Ngoài ra, 1 thành viên xin phép không ý kiến, 4 thành viên không trả lời xem như đồng ý xóa bỏ tiêu chí bằng cử nhân. Với 16/23 ủy viên Ban chấp hành VFF đã đồng ý hủy tiêu chí bằng cử nhân. Thế nên, tiêu chí không có trong điều lệ này được dẹp bỏ.
 
Với việc gỡ bỏ tiêu chí có bằng đại học, bầu Đức hoàn toàn đủ điều kiện để ra tranh cử tại khóa VIII. Ông chủ HAGL được đề cử vào chức danh chủ tịch. Thêm một lý do nữa, khiến doanh nhân sinh năm 1962 suy nghĩ lại chuyện rời khỏi VFF. Đó là ông Trần Anh Tú, người phải hứng chịu chỉ trích từ bầu Đức, vì cho rằng nắm giữ nhiều chức đã quyết định rút lui khỏi danh dách ứng viên chức phó Chủ tịch tài chính.
 
Tiểu ban Nhân sự Đại hội khóa VIII của VFF sẽ thông báo đến các tổ chức thành viên thực hiện đề cử nhân sự theo tiêu chí mới từ ngày 2-10/5/2018. Điều này đồng nghĩa Đại hội VFF khóa VIII sẽ không thể diễn ra trong tháng 5 và tiếp tục hoãn.
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN