Đời sống Giáo dục Thứ 7, 13/04/2019 - 04:04 PM

Hoàn thành thu phiếu đăng ký dự thi THPT 2015

Đời sống Chỉ còn gần 1 tuần nữa là hết thời hạn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015. Hầu hết các trường THPT đã hoàn thành thu phiếu đăng ký dự thi của thí sinh lớp 12 và gấp rút nhập dữ liệu vào phần mềm của Bộ Giáo dục-Đào tạo.

Tại một số trường THPT khu vực nội thành Hà Nội như: Việt Đức, Đinh Tiên Hoàng, Lê Quý Đôn..., học sinh đều đăng ký dự thi tại cụm thi THPT quốc gia, không có thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi địa phương.
 
 
Ở các địa phương khác như: Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, đều có học sinh đăng ký dự thi ở cụm thi địa phương, nhưng số lượng không nhiều. Ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, tỷ lệ thí sinh đăng ký các môn thi tự chọn đều giống với kết quả đã khảo sát trước đó, trong đó nhiều nhất là Vật lý, Hóa học, còn môn Lịch sử và Sinh học có tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi ít hơn.
 
Hoàn thành thu phiếu đăng ký dự thi THPT 2015

Hầu hết các trường THPT đã hoàn thành thu phiếu đăng ký dự thi của thí sinh lớp 12

Năm nay, Bộ Giáo dục-Đào tạo ban hành hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia sớm, trong đó có giải thích chi tiết về các mục trong hồ sơ đăng ký dự thi nên thí sinh không gặp khó khăn khi kê khai thông tin và cũng ít xảy ra sai sót. Về phía các trường THPT, do mỗi thí sinh chỉ nộp một bộ hồ sơ nên việc nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT cũng thuận lợi và nhanh hơn.
 
Mặc dù ngày 30/4 mới kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, nhưng do ngày 28/4 là bắt đầu đợt nghỉ lễ kéo dài 6 ngày nên các trường THPT đều gấp rút hoàn thiện việc nhập dữ liệu trong tuần này để thí sinh có thể đối chiếu và sửa chữa sai sót. Một số trường cũng cho phép thí sinh thay đổi môn thi tự chọn đến sát ngày nghỉ lễ để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.
 
Tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP HCM, số lượng thí sinh tự do đến nộp hồ sơ ngày càng đông, hiện đã nhận được hơn 4.000 hồ sơ so với con số 10.000 hồ sơ được phát ra.
 
Dự kiến, cùng với khoảng 25.000 hồ sơ từ các trung tâm luyện thi đăng ký chuyển đến. Thí sinh tự do cần phải đóng dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nơi cư trú hoặc tạm trú vào hồ sơ đăng ký.
 
Cần lưu ý, để tránh nộp trễ hạn, thí sinh tự do cần nhanh chóng đến Ủy ban hoặc Công an nơi cư trú để là thủ tục xác nhận hồ sơ đăng ký dự thi.
 
Thí sinh chỉ cần ghi những thông tin cơ bản của bản thân để được đóng dấu xác nhận, còn việc xác định cụm thi, đơn vị dự thi, mã dự thi… sẽ được hướng dẫn ghi cụ thể tại điểm thu nhận hồ sơ.
 
Đặc biệt, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM cho hay sẽ liên tục nhận hồ sơ của thí sinh tự do cho đến hết ngày 30/4, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.
 
Thí sinh, phụ huynh còn thắc mắc thông tin tuyển sinh có thể gọi về đường dây nóng tuyển sinh số 0942.659.300.
 
Thạch Anh

Video: Chú mèo bắt bóng giỏi như thủ môn chuyên nghiệp