Honda chính thức \"khai tử\" dòng xe Crosstour

Tác giả  2015-04-11 09:11:14

 
Ra mắt vào năm 2010 nhằm thêm một sự lựa chọn cho các khách hàng thích dòng crossover, nhưng mẫu Crosstour đã không thành công. Doanh số của mẫu xe này trong tháng 3 vừa qua đã giảm 27%, và doanh số 3 tháng đầu năm giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 2.046 chiếc.

Honda cho rằng doanh số của mẫu xe này không cao là do sự thay đổi thị hiếu của khách hàng mua xe crossover, và công ty kỳ vọng "tân binh" HR-V có thể dễ dàng vượt Crosstour về doanh số và sẽ là cứu cánh cho thương hiệu ô tô Nhật Bản này.
 
 
Honda chính thức

Xe Honda Crosstour

Để tập trung vào những dòng sản phẩm bán chạy nhất hiện nay như SUV và crossover, Honda sẽ dừng sản xuất những sản phẩm mang kiểu dáng đặc biệt, chỉ đáp ứng lượng khách hàng nhỏ như mẫu Crosstour. Qua đó, những sản phẩm chiến lược của Honda sắp tới sẽ là CR-V, HR-V hay Pilot.

Ngoài việc loại bỏ Crosstour, Honda cũng cho biết sẽ chuyển dây chuyền sản xuất Accord Hybrid tại Ohio sang nhà máy Samaya, Nhật Bản. Các nhà máy Honda tại Mỹ sẽ chỉ tập trung sản xuất crossover và xe tải để đáp ứng nhu cầu thị trường. Theo số liệu gần đây, 97% xe mang thương hiệu Honda và Acura bán ra tại Mỹ được sản xuất tại Bắc Mỹ.

Honda Crosstour ban đầu được biết đến là một biến thể hatchback của Accord. Tuy nhiên, chiếc xe này vẫn được xếp vào phân khúc SUV vì kích thước ngoại cỡ của mình. Có thể nói Crosstour là một chiếc hatchback cỡ lớn hay đơn giản là một chiếc SUV pha trộn phong cách của một chiếc sedan và coupe, tương tự như những gì BMW đã làm với X6, Mercedes với GLE.
 
Hoàng Thúy
 
Tin nổi bật