Họp báo VCK Festival bóng đá học đường U13 cúp Yamaha 2016

Cập nhật 20:03 ngày 18/05/2016
(Thể thao) - Buổi sáng ngày 18/5, buổi họp báo VCK Festival bóng đá học đường U13 cúp Yamaha 2016 đã được diễn ra.
Sáng nay ngày 18/5, tại khách sạn Melia, Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo VCK Festival bóng đá học đường U13 năm 2016. Đây là giải đấu quy mô dành cho những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, Năm 2016 cũng là năm thứ 2 liên tiếp báo Thiếu niên tiền phong, công ty Yamaha Motor Việt Nam và công ty CP thể thao 24h phối hợp tổ chức giải.

Họp báo VCK Festival bóng đá học đường U13 cúp Yamaha 2016

PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ bày tỏ sự khâm phục trước cống hiến của Yamaha cho bóng đá học đường Việt Nam

Thể thao học đường nói chung, bộ môn bóng đá nói riêng khi được quan tâm, định hướng, phát triển tốt sẽ là nhân tố quan trọng tạo nên những thế hệ học sinh không chỉ giỏi về kiến thức mà còn có thể chất tốt, tầm vóc vượt trội. Bóng đá học đường là môi trường rèn luyện nhân cách đạo đức, bồi đắp ý chí, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, xây dựng một nếp sống lành mạnh, yêu thể thao, thích vận động, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong lớp trẻ.

Họp báo VCK Festival bóng đá học đường U13 cúp Yamaha 2016

Tồng giám đốc Yamaha - ông Yano Takeshi

Đặc biệt, bóng đá học đường có vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện và rèn luyện những nhân tố tài năng, đóng góp cho nền bóng đá chuyên nghiệp. Câu chuyện bóng đá Nhật Bản với xuất phát điểm bóng đá không phải là môn thể thao vua tại quốc gia này nhưng được định hướng đầu tư tốt, trong đó bóng đá học đường được chú trọng phát triển khiến nền bóng đá xứ sở mặt trời mọc sau 20 năm đã tạo được vị thế trên bản đồ bóng đá thế giới chính là một ví dụ điển hình.

Họp báo VCK Festival bóng đá học đường U13 cúp Yamaha 2016

Niềm vui của những cầu thủ nhí đang ngồi ghế nhà trường

VCK Festival Bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha năm 2016 sẽ diễn ra từ  ngày 1/6 đến 5/6/2016 tại thành phố Ban Mê Thuột, Đắk Lắk. 8 đội bóng U13 học đường là những đại diện xuất sắc nhất đã vượt qua vòng bảng góp mặt vào VCK, được chia làm 2 bảng và thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm và tìm ra đội vô địch, đội Nhì, đội Ba. Các đội bóng thi đấu theo luật bóng đá mini 7 người, mỗi trận thi đấu hai hiệp, mỗi hiệp 25 phút; giữa 2 hiệp nghỉ 10 phút.

Tiếp nối đà thành công cùa Festival Bóng đá học đường U13 năm 2015, trong lần thứ 2 tổ chức, Giải đã nhận được những sự đồng hành, trợ giúp quý báu của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc xã hội hóa bóng đá, tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em bồi đắp tài năng, giáo dục nhân cách dành cho học sinh THCS trên phạm vi cả nước. Đó là các doanh nghiệp: Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty TNHH Nước Giải Khát Vạn Xuân, Công Ty Chế Biến Dầu Thực Vật và Thực Phẩm Việt Nam, Chi nhánh Công Ty TNHH Nhà Nước MTV Thương Mại và Xuất Nhập Khẩu Viettel – Trung Tâm Bán Lẻ, Công Ty Cổ Phần Động Lực, Công Ty Cổ Phần Văn Hóa Việt Nam.

Họp báo VCK Festival bóng đá học đường U13 cúp Yamaha 2016

Thể thức thi đấu và kết quả bốc thăm

BTC cũng đã tiến hành bốc thăm, công bố lịch thi đấu. Bảng A gồm 4 đội: Đắk Lắk, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hà Nội. Bảng B gồm Nha Trang, TP.HCM, Nghệ An, Hải Dương. Trận khai mạc diễn ra vào 8h sáng ngày 1/6/2016 giữa đội chủ nhà Đắk Lắk và Đà Nẵng.

Thế Sơn


Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN