Hủy bỏ cụm từ 'Giáo sư âm nhạc' trên bằng khen của Ngọc Sơn

Cập nhật 08:56 ngày 06/10/2017
(Giải trí) - Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam mới gửi báo cáo sẽ hủy bỏ danh hiệu 'Giáo sư' cho ca sĩ Ngọc Sơn, đồng thời xử lý người có trách nhiệm.
Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) vừa có báo cáo gửi tới Bộ Công thương về hướng xử lý việc tặng bằng khen cho ca sĩ Ngọc Sơn, trong đó có ghi nam ca sĩ là "giáo sư âm nhạc".
 
Theo đó, Hội cấp bằng khen theo bản khai của ca sĩ Ngọc Sơn. VATA khẳng định không phong chức danh “Giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn.
 
Việc cấp bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn thực hiện theo quy định tại Luật Thi đua, khen thưởng và quy chế của VATA.
 
Hủy bỏ cụm từ 'Giáo sư âm nhạc' của Ngọc Sơn - Doisong
 
Ban Thường vụ Hội Nghệ nhân và Thương hiệu VN đã xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan, nhắc nhở Ban tổ chức và các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc vừa qua và có hướng khắc phục để không xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.
 
Đặc biệt, VATA quyết định hủy bỏ cụm từ “Giáo sư âm nhạc” ghi trong bằng khen Trung ương Hội cấp cho ông Phạm Ngọc Sơn, do ông Phạm Ngọc Sơn không cung cấp được giấy tờ chứng minh chức danh “Giáo sư âm nhạc”.
 
Liên quan đến sự việc trên, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Hội và Bộ Nội vụ đề nghị Bộ Nội vụ xem xét về thẩm quyền của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trong việc trao tặng bằng khen.
 
Trao đổi với báo chí, ông Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, người ký quyết định tặng bằng khen cho Ngọc Sơn cũng khẳng định: “Ngọc Sơn khai như thế nào thì hội cấp như thế”, hội không tự phong chức danh "giáo sư âm nhạc" cho ca sĩ Ngọc Sơn.
 
Trước đó, ngày 10/8, khi Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao bằng khen, đã ghi chức vụ “Giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn, thông tin trên đã khiến dư luận xôn xao.
 
Ca sĩ Ngọc Sơn cho biết anh từng sang Nhật Bản dạy nhạc, ở đó họ gọi Ngọc Sơn là giáo sư. "Nếu ai nói Ngọc Sơn chưa đủ trình độ, đẳng cấp thì xin mời đến đây, chất vấn và kiểm tra xướng âm với tôi", nam ca sĩ bày tỏ.
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN