Huy dộng hàng trăm người khắc phục hậu quả lốc xoáy

Tác giả  2015-04-21 19:31:26

UBND huyện Đơn Dương, cho biết trận mưa đá và lốc xoáy gây thiệt hại cho thị trấn Thạnh Mỹ và 2 xã Ka Đơn và Ka Đô, trong đó xã Ka Đơn gánh chịu thiệt hại nặng nhất. Từ chiều tối ngày 20/4 và cả ngày hôm nay có khoảng 180 bộ đội cùng 20 công an đến Ka Đơn giúp dân thu dọn tài sản và sửa lại nhà cửa.
 
 
UBND xã Ka Đơn cho biết, thống kê toàn xã có 59 ngôi nhà bị sập và tốc mái, trong đó có 2 nhà bị sập và 3 nhà bị tốc mái hoàn toàn. Toàn xã Ka Đơn có gần 61 ha rau màu bị thiệt hại, gần 7 ha nhà lưới và nhà kính bị sập, có những mái vòm nhà kính bị lốc cuốn xa gần 1km; thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng.
 
Huy dộng hàng trăm người khắc phục hậu quả lốc xoáy

59 ngôi nhà bị tốc mái do mưa đá, lốc xoáy. Ảnh: TNO

Tại thôn Ka Đê có đến 26 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó nhà tập thể của giáo viên trường Tiểu học Ka Đơn. Sáng nay, bộ đội giúp các giáo viên di chuyển đồ dùng đến ở nơi an toàn.
 
Ban chỉ huy quân sự (Ban CHQS) huyện Đơn Dương cho biết ngay khi nhận được tin Ban CHQS huyện đã cử hàng chục chiến sĩ và dân quân tại chỗ vào giúp dân. Đến sáng 21/4, Ban CHQS huyện điều động 150 cán bộ, chiến sĩ gồm bộ đội thường trực, dân quân cơ động, dân quân tại chỗ đến giúp các gia đình bị sập nhà, bay mái. Bên cạnh đó, Công an huyện Đơn Dương điều động khoảng 20 công an đến xã Ka Đơn giúp dân khắc phục hậu quả.
 
Ngay sau khi lốc xoáy đi qua, lãnh đạo UBND huyện Đơn Dương đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo các lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Địa phương huy động lực lượng dân quân tự vệ, bộ đội, công an… hơn 200 người giúp dân sửa chữa lại nhà cửa, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tài sản. Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ nhân dân.
 
Thạch Anh

Video: Chàng trai sẵn sàng ngậm núm vú chó vì 100 USD 

Tin nổi bật