iPhone 6 trong túi quần phát nổ khiến nạn nhân bỏng nặng

Cập nhật 15:03 ngày 03/08/2016
(Trong nước) - Một nạn nhân sống tại Sydney, Úc đã bị bỏng cấp độ 3 sau khi chiếc điện thoại iPhone 6 trong túi quần mình bỗng nhiên phát nổ.
Người đàn ông kém may mắn trên có tên là Gareth Clear, 36 tuổi, sống tại Sydney, ÚcSự việc xảy ra vào hôm Chủ nhật vừa qua khi trên Twitter, Clear đã đăng một vài bức ảnh về vụ tai nạn, đồng thời kể lại những gì đã xảy ra.
 
Chiếc iPhone 6 trong túi quần phát nổ khiến nạn nhân bỏng nặng

Được biết, ngày hôm đó, khi Clear đang chinh phục chặng đường qua Manly Dam, gần thành phố Sydney thì bàn đạp xe bị tuột khiến anh không may bị ngã. Lúc này, Clear bỗng nhiên nhận thấy có khói bốc lên từ đùi của mình và anh cảm thấy phần da phía sau đùi bên phải của mình đau rát.
 
Và chỉ một vài giây sau đó, chiếc điện thoại iPhone 6 để sau túi quần của Clear bỗng nhiên phát nổ.
 
"Tôi chỉ nhìn thấy khói bốc lên từ túi sau. Khi phát hiện ra nó phát ra từ đâu, tôi thực sự hoảng hốt. Và rồi đột ngột, tôi cảm thấy đau rát", Clear kể lại.
 
Cũng theo chia sẻ của Clear trên Twitter, hiện anh đã thông báo với Apple về tai nạn xảy ra và cũng đã nhận được phản hồi từ hãng công nghệ Mỹ. “Apple đã liên lạc lại với tôi, yêu cầu cung cấp thêm thông tin về tình trạng sức khỏe, cũng như các vấn đề khác, đồng thời đề nghị đổi cho tôi một chiếc iPhone khác”, Clear cho biết thêm.
 
Vụ việc đã khiến cho một mảng da khá rộng ở mặt sau đùi phải của Clear bị bỏng cấp độ 3 và phải điều trị khá dài ngày.
 
 
Chiếc iPhone 6 trong túi quần phát nổ khiến nạn nhân bỏng nặng

Anh Clear vẫn đang nằm điều trị ở bệnh viện

Hiện tại, anh Clear vẫn đang nằm điều trị ở bệnh viện và theo Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Úc (ACCC), mỗi năm họ thường nhận được khá nhiều các thông báo về trường hợp người tiêu dùng chấn thương do điện thoại phát nổ. Một phát ngôn viên của ACCC cho biết, nguyên nhân khiến điện thoại bỗng nhiên bốc cháy có thể là do pin lithium ion - loại pin có thể phát nổ nếu chúng bị tiếp xúc với nhiệt độ cao, chập mạch hoặc bị va đập mạnh.
 
Gió Đông
 
Video: Min 'hát chay' ca khúc Yêu với sinh viên Báo chí
 
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN