Kẻ chuyên cướp giật đồ phụ nữ lĩnh án 5 năm tù

Tác giả  2015-04-08 17:03:52

 
Sáng nay 8/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Chung (32 tuổi, ngụ huyện Thanh Oai) 5 năm tù về tội cướp tài sản. Tại tòa, bị cáo thừa nhận để có tiền tiêu xài đã nghĩ ra việc đi cướp giật đồ của phụ nữ.

Tối ngày 6/9/2014, chị Nguyễn Thúy Anh (SN 1990, trú ở quận Hà Đông) đang điều khiển xe máy lưu thông trên tuyến đường 427, thuộc địa phận xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai thì bất ngờ bị tên Nguyễn Duy Chung đi xe máy từ phía sau vượt lên chặn lại. Bất ngờ chị Anh đã bị tên cướp giật phăng chiếc dây chuyền vàng trên cổ. Sau đó, hắn còn bắt cô gái này phải đưa nốt chiếc ĐTDĐ mang theo, nhưng không đạt được mục đích vì có ánh đèn xe máy đi tới.
 

Thấy chiếm đoạt được tài sản của chị Thúy Anh một cách rất dễ dàng, thế nên tên cướp tiếp tục ra tay. Trưa 15/9/2014, Chung lại điều khiển chiếc xe máy Draem II, BKS 29X7-087.70 đến đoạn đường vắng, thuộc thôn Úc Lý, xã Thanh Vân, huyện Thanh Oai để chờ đợi cơ hội “ăn đồ” của phụ nữ.
 
Kẻ chuyên cướp giật đồ phụ nữ lĩnh án

Bị cáo Nguyễn Duy Chung trong phiên xử ngày 8/4. Ảnh: TPO

Tại đây, hắn phát hiện chị Nguyễn Thị Chung (SN 1985, ở huyện Thanh Oai) điều khiển xe máy đi tới nên lao ra giữa đường chặn lại. Một tay cầm cục đá, một tay giữ chặt đầu xe máy của bị hại rồi dọa nạt. Quá hãi hùng, chị Chung buộc phải đưa cho tên cướp 50.000 đồng. Tuy nhiên, tên cướp vẫn chưa chịu hài lòng nên thọc ngay tay vào túi quần người phụ nữ khoắng nốt chiếc điện thoại rồi mới chịu cho bị hại đi qua.

Cũng với thủ đoạn rình rập ở những đoạn đường vắng, trưa cùng ngày, Nguyễn Duy Chung cũng đã chặn xe máy của chị Nguyễn Thị Hiểu (SN 1989, cũng trú ở huyện Thanh Oai) để cướp tài sản. Sau khi xô ngã chị này, tên cướp đã lột của bị hại 57.000 đồng cùng sợi dây chuyền trên cổ và còn bình tĩnh tháo lấy nốt đôi hoa tai vàng trên tai khổ chủ.

Nhận thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội và gây hoang mang, lo sợ cho không ít phụ nữ ở khu vực ngoại thành nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Duy mức án 5 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”.

Nguyễn Xinh

Video: Trăn khổng lồ tấn công cá sấu
 
 
Tin nổi bật