Kẻ giả danh cán bộ công an lừa chạy việc lĩnh án

Tác giả  2015-04-11 10:16:17

 
Hôm qua 10/4, TAND huyện Phú Lộc đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối tượng Hoàng Hồng Phước (SN 1992, thường trú tại Tổ dân phố Hói Dừa, Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Bằng thủ đoạn giả danh cán bộ đang công tác tại Nhà khách Bộ Công an đóng tại thị trấn Lăng Cô với chức danh “Giám đốc nhân sự”, Phước đã hứa hẹn chạy việc cho nhiều người với nhiều vị trí ở khu nghỉ dưỡng này như lễ tân, đầu bếp, bảo vệ…
 

Vào tháng 11/2013 Phước đã đến một quán photocopy ở Thị trấn Lăng Cô in card visit, bảng tên và các giấy tờ khác như: Thẻ Giám đốc nhân sự, Thẻ Trưởng phòng nhân sự, Thẻ đoàn hộ tống Phó Thủ tướng có dán ảnh của Phước, huy hiệu của ngành công an. Đồng thời, hắn in ấn các giấy tờ có liên quan đến công tác tuyển dụng lao động như: Lý lịch viên chức, Thẻ viên chức thuộc Khu Nghỉ dưỡng Lăng Cô - Bộ Công an… Sau đó Phước vào TP Đà Nẵng mua thêm giày, tất, caravat của ngành công an nhằm dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo.
 
Kẻ giả danh cán bộ công an lừa chạy việc lĩnh án
 

Bị cáo Hoàng Hồng Phước tại tòa. Ảnh: VNE

Chỉ trong thời gian ngắn, tổng cộng đã có 18 người (quê ở các huyện Phú Lộc, thị xã Hương Trà , thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Nam) bị Phước lừa bằng hình thức "chạy việc" với tổng số tiền 115.700.000 đồng. Người đã giao tiền cho Phước nhiều nhất là 27,9 triệu đồng, người ít nhất là 1,7 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này Phước sử dụng vào tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa hôm qua, Phước khai nhận đã in danh thiếp, bảng tên, thẻ “Giám đốc nhân sự”, “Trưởng phòng nhân sự”, thẻ “Đoàn hộ tống phó thủ tướng” có dán ảnh của Phước, huy hiệu của ngành công an, rồi nhờ dịch vụ in ấn các giấy tờ có liên quan đến công tác tuyển dụng lao động như lý lịch viên chức, thẻ viên chức thuộc khu nghỉ dưỡng của Bộ Công an ở Lăng Cô.

Phước còn mua thêm giày, tất, caravat của ngành công an để mặc nhằm tạo độ tin cậy đối với người nhờ xin việc.

Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc đã tuyên phạt Hoàng Hồng Phước 4 năm 3 tháng tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Được biết, Phước chỉ mới học xong lớp 6 và trước khi giả danh “Giám đốc nhân sự” Khu Nghỉ dưỡng Lăng Cô - Bộ Công an ở Thị trấn Lăng Cô và thực hiện hành vi lừa "chạy việc" cho nhiều người thì Phước đang ở quê làm ruộng cùng gia đình. 

Nguyễn Xinh
 

Clip: 3 cô gái nóng bỏng hát giả giọng nam gây sốt 
 
 
Tin nổi bật