Khám phá công dụng tuyệt vời của cỏ ba lá

Cập nhật 15:25 ngày 13/07/2016
(Thuốc hay - Thầy giỏi) - Cỏ 3 lá là thảo dược thuộc họ Đậu, được coi là thực phẩm giàu đạm có thể sử dụng làm thực phẩm ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng chữa bệnh cực hiệu quả.
Cỏ ba lá đỏ còn có tên tiếng khoa học là Trifolium Pretense được nghiên cứu như một nguồn hoạt chất có nguồn gốc từ thảo mộc có tác dụng như một loại hoocmon. Cỏ ba lá có chứa hàm lượng dồi dào các isoflavanoids được gọi là phytoestrogen có tác dụng tương tự như các hormone estrogen. Các phytoestrogen này đã được chứng minh không gây ra bất kỳ mật độ estrogen trong vú và do đó nó không có khả năng gây tăng nguy cơ ung thư vú. Đây là loại thuốc dân gian dễ kiếm, vô hại và có tác dụng với tất cả mọi người. Dưới đây là một số công dụng hữu ích của cỏ ba lá:

Tái tạo xương

Theo các chuyên gia về sức khỏe, cỏ ba lá đỏ tái tạo lại mật độ xương. Chiết xuất của cỏ ba lá đỏ có những tác động tích cực lên xương. Cỏ ba lá có tác dụng làm cho xương không bị loãng và các khớp xương cũng vì thế mà dẻo dai hơn.

Khám phá công dụng tuyệt vời của cỏ ba lá

Cỏ ba lá đỏ là loại cây vừa dễ kiếm vừa có công dụng trị bệnh hiệu quả 

>>>Xem Thêm: Tác dụng trị bệnh của cây vối đối với sức khỏe

Cỏ ba lá đỏ giúp giảm cơn nóng trong cơ thể

Cỏ ba lá có tính hàn, vì vậy sử dụng nó khi bị nóng sẽ giúp cơ thể hạ nóng, trở nên mát và bớt mệt mỏi hơn. Khi bị nóng, sắc nước cỏ ba lá uống có tác dụng giảm bớt 44% các cơn nóng bừng. Vì thế, đừng quên để loại lá hữu ích này trong tủ thuốc trong những ngày hè oi nóng.
Giúp ngăn ngừa ung thư vú

Theo các nhà khoa học, trên 400 phụ nữ từ 35-70 tuổi có tiền sử người trong gia đình bị ung thư vú dùng hoạt chất của cỏ ba lá đỏ hoặc giả dược của nó trong khoảng 3 năm. Sắc nước cỏ ba lá uống hằng ngày sẽ giúp phụ nữ giảm bớt tình trạng bệnh ung thư vú và cơ thể thêm khỏe mạnh hơn.

Giảm đau ngực trước kỳ kinh nguyệt
Cỏ ba lá xoa dịu sự tức và đau ngực trước kỳ kinh nguyệt. Theo nghiên cứu từ tạp chí nghiên cứu các bệnh của Hiệp hội Châu Âu, cỏ ba lá có công dụng tuyệt trong việc điều trị đau bụng kinh, giúp làm giảm đi các cơn đau tức âm ỉ. Loại lá này rất tốt với những phụ nữ thường xuyên mắc phải hiện tượng đáng ghét này.
 
Thu Trang 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN