Khám phá tiện ích bất ngờ của Apple Watch

Tác giả  2015-04-15 12:03:54

Đọc trả lời tin nhắn SMS
 
Tư vấn các cuộc hẹn sắp tới, tra tuyến đường đi trên bản đồ, hoặc đọc tin nhắn hay hỏi thông tin về thời tiết, tất cả các tác vụ này chỉ cần thực hiện bằng cách nâng cổ tay lên và trượt ngón tay trên màn hình của Apple Watch. Tin nhắn SMS đến được báo hiệu qua một cái lắc ở cổ tay kèm theo âm thanh nhỏ. Người dùng nhìn vào đồng hồ để đọc tin nhắn và hạ tay xuống để lưu trữ nó hoặc bấm vào màn hình để trả lời. Soạn văn bản mà không cần sử dụng điện thoại thông minh, và có thể sao chép lại dưới dạng tin nhắn. Và tất cả đều vận hành rất tốt. Với điều kiện đọc văn bản phải có dấu chấm câu.

Khám phá tiện ích bất ngờ của Apple Watch
 
 
Cần phát âm "dấu hỏi" để dấu hiệu này xuất hiện ở cuối câu. Thật tiếc, không thể sửa tin nhắn chép lại. Vì vậy, đôi khi bạn phải giải quyết việc gửi tin nhắn sai lỗi chính tả ... Người dùng có thể lựa chọn trả lời bằng cách gửi một biểu tượng cảm xúc (một cụm từ được minh họa bằng hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh) hoặc chọn một trong các câu trả lời mặc định : "Có" "Không", "Tôi đang đến" vv. Giải pháp tốt hơn : đưa ra những đề xuất phù hợp với những tin nhắn đã nhận được. Nếu vợ tôi đã viết cho tôi : "Tối nay, chúng ta ăn kiểu Trung Quốc hay kiểu Ý ?", đồng hồ thông minh hiển thị câu trả lời có thể : "Trung Quốc" và "Ý". Còn lại là xác nhận một trong hai mà không cần đánh trả lời văn bản. Và đồng hồ cũng làm việc với ba đề xuất, nếu chúng ta thêm dấu phẩy vào tin nhắn, ví dụ : "Bạn có thích đi xem phim tại rạp, đi ăn nhà hàng hoặc cả hai ?". Cuối cùng, nếu bạn kết nối với những người dùng Apple Watch khác, bạn có thể gửi cho họ những hình vẽ nhỏ được thực hiện trực tiếp trên đồng hồ, và thậm chí cả nhịp tim ...
 
Trả lời cuộc gọi thoại
 
Sử dụng Apple Watch hàng ngày cũng giúp bạn ít có cuộc gọinhỡ hơn : ngay cả khi điện thoại của bạn đang để đáy túi, chuông (cuộc gọi) bị tắt hoặc bị tiếng ồn bên ngoài làm loãng, rung động nhỏ trên cổ tay kèm theo một tiếng bíp báo hiệu cho bạn nếu ai đó đang cố gắng liên lạc với bạn. Tuyệt nhất : bạn có thể trả lời bằng đồng hồ thông minh của mình vì nó được trang bị microphone và loa. Lý tưởng là bạn đưa đồng hồ lên gần miệng, do đó, nâng cánh tay lên, nhưng điều này sẽ khiến bạn hơi mỏi sau một vài phút. Nhưng cuộc đàm thoại thật dễ nghe. Người tương tác với bạn cũng nghe rõ những gì bạn nói, ngay cả khi loa của Apple Watch không có tác dụng, cuộc hội thoại của bạn cũng diễn ra trôi chảy.
 
Nếu đồng hồ cho phép bạn đọc e-mail gửi đến, một cách rất khá dễ dàng mặc dù màn hình nhỏ thì việc gửi thư trả lời lại không thể thực hiện được. Cần phải làm điều này qua iPhone. Ngoài ra, nó «lúng túng» trong lúc giải mã một số thông điệp : đôi khi, xuất hiện một tiêu đề và một dấu hiệu khuyên bạn nên đọc bản gốc trên iPhone. Nhược điểm này cũng xảy ra vớifile đính kèm. Chiếc đồng hồ này có thể hiển thị hình ảnh được gửi riêng biệt, nhưng không hiển thị hình ảnh đi kèm trong một tin nhắn hoặc file PDF.
 
Trò chơi sức khỏe
 
Hầu hết các chức năng được kích hoạt từ các nút bấm hoặc trên màn hình, nhưng tính năng nhận diện giọng nói đơn giản hoá mọi thứ. Chỉ cần nói "Hey, Siri!" trợ lý giọng nói sẽ xuất hiện, sẵn sàng hướng dẫn người dùng như trên iPhone. "Hãy đưa ra kế hoạch", "Hãy đánh thức tôi dậy lúc 7 giờ 30 sáng", "Báo với Marion là tôi sẽ đến muộn"... Người dùng cũng có thể gọi điện liên lạc với số có trong danh bạ, yêu cầu hiển thị của một hành trình hoặc đặt báo thức.
 
Nếu Apple Watch không dành riêng cho các vận động viên thể thao thì chiếc đồng hồ thông minh này cung cấp tính năng giúp người ít vận động giữ dáng. Ứng dụng Exercice cho phép thiết lập các mục tiêu đi bộ, chạy bộ hay đi xe đạp trong khi ứng dụng Activite ghi lại số bước chân mình thực hiện và các chuyển động vật lý, cho phép tính khoảng cách di chuyển và lượng calo đốt cháy trong suốt cả ngày. Và nếu người dùng không vận động trong khoảng một thời gian, một âm thanh nhỏ sẽ xuất hiện trên đồng hồ nhắc họ hãy dậy và vận động... Với Apple Watch, bạn sẽ tham gia dễ dàng các trò chơi. Ngay cả khi không bị ám ảnh với tình trạng béo phì, bạn cũng sẽ hào hứng tham gia các trò chơi khám phá lượng calo đốt cháy, vận động mỗi giờ để tăng điểm số của mình và đọc các số liệu thống kê xoắn ốc đầy màu sắc thay đổi trong ngày.
 
Apple Watch có tuổi thọ pin hơn một ngày, và thậm chí lên đến hai ngày, nếu chúng ta không cố gắng làm nó cạn kiệt năng lượng. Nó vẫn hiển thị 20% pin sau 48 giờ hoạt động, trong thời gian đó người dùng sử dụng nó như một chiếc đồng hồ bình thường, nhận tin nhắn và một số thông báo từ Twitter, trả lời tin nhắn bằng cách đọc chính tả, kiểm tra các số liệu thống kê về sức khỏe, thử cảm biến nhịp tim, hiển thị dự báo thời tiết, và thậm chí gọi thoại bằng tay nghe ngoài. Khi pin hết sạch, đơn giản bạn chỉ cần đặt đồng hồ trên bộ sạc, pad từ kết nối với dây cáp cung cấp điện. Trong khoảng hai hoặc ba giờ, chiếc đồng hồ thông minh đã sạc đầy pin.
 
Không giống như các đối thủ cạnh tranh của nó, Apple Watch không phải là một tiện ích được thiết kế cho siêu kết nối. Ngược lại, nhiệm vụ của nó là lọc các thông tin chúng tôi nhận được trên điện thoại chỉ hiển thị các thông tin thiết yếu, ngăn việc chúng ta phải dán mắt thường xuyên vào màn hình điện thoại thông minh. Với những ưu điểm này, người ta sẽ dùng đồng hồ kết nối và ít để ý đến iPhone hơn...
 
Quế Anh (lefigaro)
 
Tin nổi bật