Khinh thường ĐNÁ, Thái Lan sẽ dùng U20 để bảo vệ HCV SEA Games

Cập nhật 22:30 ngày 17/10/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa gây sốc khi tuyên bố sẽ đưa đội U20 đến tham dự SEA Games 30 để bảo vệ tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nam vừa giành được tại SEA Games 29.
Trong cuộc họp mới nhất của các quan chức cấp cao bóng đá Thái Lan cùng sự góp mặt của bà Kobarn Wattanaragkul, Bộ trưởng Du Lịch và Thể Thao Thái Lan, GĐKT Withaya Laohakul của FAT đưa ra một số mục tiêu trong tương lai của bóng đá Thái. Theo đó, sẽ có những sự điều chỉnh sao cho phù hợp với từng mục tiêu và từng giải đấu.
 
Ông Withaya Laohakul cho biết: "Sea Games 30 chúng tôi sẽ chọn những cầu thủ trẻ tuổi hơn quy định của BTC, cụ thể là các cầu thủ U20 tham dự để lứa trẻ có kinh nghiệm. Tất nhiên, làm như vậy Thái Lan sẽ khó cạnh tranh được huy chương vàng và có thể gây khó chịu cho NHM Thái Lan. Tuy nhiên điều này sẽ giúp bóng Thái Lan phát triển để hướng tới giá trị cao hơn như World Cup hoặc Olympic. Tôi nghĩ điều đó khiến NHM hài lòng hơn huy chương vàng SEA Games”.
 

Thái Lan chẳng cần dùng đến lứa U22 để giành vàng SEA Games

Nguồn tin này trích phát biểu của ông Kitti Tantisrisuk – một quan chức cấp cao của FAT: "Tại SEA Games 29, U22 Thái Lan đã giành chức vô địch nhưng chúng ta cần phải tiếp cận kỳ Đại hội tại Philippines theo một cách khác. Chúng ta sẽ không đặt nặng vấn đề giành HCV ở kỳ Đại hội sắp tới. Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi tư duy trong cách tiếp cận để hướng tới đấu trường Đông Nam Á và mục tiêu hàng đầu của bóng đá Thái Lan sẽ là đấu trường Asian Games”.
 
Đây thực sự là một đòn đánh mạnh vào tham vọng của các nước còn lại trong khu vực ĐNÁ, trong đó có cả Việt Nam bởi lâu nay, vô địch SEA Games vẫn là mục tiêu lớn nhất. 
 
CHIP
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN