Khởi tố thêm nghi can vụ bắn chết CSGT Suối Tre

Tác giả  2015-04-10 11:36:48

 
Ngày 9/4, Công an thị xã Long Khánh (Đồng Nai) đã khởi tố Trương Thành Chí (tức Trúc, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về tội Cố ý gây thương tích.Chí là người gây thương tích cho Ngô Văn Vinh (40 tuổi, nguyên đại úy) - bị can bắn chết thiếu tá Trần Văn Sơn (nguyên Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre thuộc Phòng CSGT đường sắt - đường bộ Công an tỉnh Đồng Nai).
 

Theo thông tin về vụ án, khoảng 13h ngày 22/9/2013, thiếu tá Sơn rủ Chí và một số người khác đi nhậu và hát karaoke tại quán H.L (TX.Long Khánh). Nghe vậy, Vinh đang ở phòng bên cạnh sang giao lưu. Tại đây, giữa Vinh và Chí xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Chí dùng ly bia đập trúng sống mũi của Vinh, gây chảy máu. Khi được mọi người can ngăn, Vinh bỏ về Trạm CSGT Suối Tre. Chiều cùng ngày, thiếu tá Sơn về đến trạm thì tiếp tục xảy ra xô xát với Vinh.
 
Khởi tố thêm nghi can vụ bắn chết CSGT Suối Tre
 

Bị cáo Ngô Văn Vinh tại phiên tòa xét xử ngày 26/8/2014.  Ảnh: TTO 

Trong lúc xô xát, Vinh đã nổ súng bắn chết thiếu tá Sơn. Vụ án này đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai điều tra bổ sung sau khi TAND tỉnh Đồng Nai tuyên trả hồ sơ vào ngày 26/8/2014. Cũng tại Trạm CSGT Suối Tre, thấy thiếu tá Sơn xô xát với Vinh, Chí cũng tham gia đánh Vinh trọng thương. Theo kết quả giám định, Vinh thương tật 40%. Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng hành vi cố ý gây thương tích của Chí thuộc thẩm quyền điều tra của Công an thị xã Long Khánh.

Chí được xác định là người có liên quan đến vụ nổ súng tại Trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (Trạm CSGT Suối tre) thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) công an tỉnh Đồng Nai, hành vi của Chí đã gây ra thương tích cho Ngô Văn Vinh, nguyên Đại úy công tác tại Trạm Suối Tre và có liên quan đến cái chết của thiếu tá Sơn.

Nguyễn Xinh
 

Clip: Suýt chết oan vì ném lựu đạn trượt tay 
 
 
Tin nổi bật