Không tăng giá điện trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Cập nhật 08:00 ngày 23/01/2019
(Trong nước) - Theo lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết đã có đề xuất, từ nay đến Tết và thời gian ngắn ngay sau Tết sẽ không tăng giá điện.
Liên quan tới nội dung trên, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Năm 2018, bộ Công Thương thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc không tăng giá điện.
 
Theo chỉ đạo của ban chỉ đạo điều hành giá, năm 2019, chúng ta sẽ xem xét việc tăng giá điện. Tuy nhiên, Bộ Công Thương cũng đã có đề xuất, từ nay đến Tết và thời gian ngắn ngay sau Tết sẽ không tăng giá điện.
 
Ảnh minh họa
 
Với phương án điều chỉnh giá điện, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ, giá các mặt hàng thiết yếu sẽ dần được vận hành theo giá thị trường.
 
“Một mặt, chúng tôi xem xét việc vận hành giá điện những năm 2017, 2018 để có đề xuất cụ thể về mức điều chỉnh giá điện ra sao để giá điện vận hành theo thực tiễn nhưng vẫn theo quy định thị trường.
 
Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đề xuất EVN tìm cách cắt giảm tối đa chi phí sản xuất, đảm bảo công khai minh bạch việc tính giá điện cũng như đảm bảo chi phí để tạo thành giá điện”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.
 
Bộ Công Thương sẽ có phương án thích hợp trình lên chính phủ vào thời điểm thích hợp. Quan trọng nhất, đề xuất giá điện phải phù hợp với điều kiện thực tiễn của chi phí sản xuất tại cùng thời điểm và cũng góp phần tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng./.
 
Tuệ Lâm/VNHN
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN