Làm ấm ngày đông với mỳ cay 7 cấp độ nức tiếng

Cập nhật 09:40 ngày 04/11/2016
(Tin tức) - Mỳ cay 7 cấp độ Hàn Quốc là món ăn gây sốt trong giới trẻ thời gian gần đây. Việc chinh phục món mỳ cay theo nhiều cấp độ khác nhau khiến nhiều bạn thích thú.
Được lấy cảm hứng từ món mỳ cay hải sản Jjamppong của Hàn Quốc, mỳ cay 7 cấp độ đang là món ăn gây tò mò khiến mọi người hứng thú và đều muốn ăn thử một lần.
 
 
Làm ấm ngày đông với mỳ cay 7 cấp độ nức tiếng

Mỳ cay 7 cấp độ Hàn Quốc khiến giới trẻ Việt Nam phát sốt

Mỳ cay được chế biến với các nguyên liệu: mỳ sợi lớn, các loại kim chi, cải thảo, hải sản (tôm, mực, cá viên,…), xúc xích, gà hay sườn sụn và đặc biệt không thể thiếu ớt đóng gói.

Mỳ được chia ra cấp độ cay từ 1 đến 7. Với 7 cấp độ khác nhau, người dùng thường lựa chọn mức 0,5 là mức độ cay vừa phải nhất. Ở các mức sau, độ cay sẽ tăng dần đến đỉnh điểm là cấp 7. Với những người ăn được cay thì đây được xem là món ăn ưa thích. Còn những người không ăn được ớt lại muốn thử cảm giác cay xè đầu lưỡi như thế nào.

Món ăn này nhìn hấp dẫn với màu đỏ của ớt, màu xanh của rau và màu vàng mướt sóng sánh của sợi mỳ. Nhiều người sẵn sang bỏ ra 39.000 đến 79.000 đồng vì sự tò mò, muốn thử thách bản thân và đặc biệt để hưởng ứng phong trào. 
 
Bạn Vũ Thanh Tú- sinh viên năm hai trường Đại học KHXH&NV chia sẻ: “Em đã thưởng thức mỳ cay rất nhiều lần, nó là một trong những món ăn mà em yêu thích nhất. Mỗi lần ăn mỳ cay, em lại thưởng thức chúng ở các cửa hàng khác nhau mang các thương hiệu khác nhau.”
 

Sự khác biệt về màu sắc giữa mỳ cay cấp độ 5 và mỳ cay cấp độ 1

Ăn mỳ cay trở thành trào lưu cũng như đem đến nhiều thử thách thú vị cho giới trẻ khi hàng loạt các cửa hàng mỳ cay với các thương hiệu khác nhau mọc lên: Sasin, Seoul, Nagasaki, Busan… Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia ẩm thực đã khuyến cáo người dùng không nên sử dụng chúng quá nhiều và thường xuyên.

Mỳ cay 7 cấp độ Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. Ẩm thực Hàn Quốc đã đổ bộ mạnh mẽ vào nước ta, giúp các bạn trẻ tiếp cận gần hơn với văn hóa của xứ sở kim chi này.
 
Huyền Anh
 

Video: Tài xế đứng khóc vì đám đông lao vào hôi của xe tải bị cháy

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN