Lật tẩy bộ mặt 2 đối tượng chuyên rình phụ nữ để cướp giật

Cập nhật 07:13 ngày 31/10/2017
(Trong nước) - Mang nhiều tiền án về tội cướp giật, trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản, 2 đối tượng Giáp và Đại lại tiếp tục 'kết đôi' rồi chuyên rình sơ hở của phụ nữ khi mang theo túi xách để cướp giật…
Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Minh Giáp (SN 1984), trú tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, Hà Nội và Nguyễn Văn Đại (SN 1992), trú tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.
 
Lật tẩy bộ mặt 2 đối tượng chuyên rình phụ nữ để cướp giật

2 đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 3/9, Công an phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị Hoa (*) ở huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) về việc khoảng 5 giờ 15 phút ngày 3/9, khi chị Hoa chuẩn bị lên xe ôm thì bị 2 nam thanh niên đi xe máy ngược chiều cướp giật chiếc túi xách đeo trên vai làm chị Hoa bị ngã. Khi ngã, chị Hoa vẫn nhớ được đối tượng bỏ chạy theo hướng ngõ 39, phố Kẻ Vẽ, phường Đông Ngạc. Trong túi xách của chị Hoa có 2 chiếc điện thoại di động, một số giấy tờ tùy thân cùng với 1,5 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành điều tra, xác định rõ người đang sử dụng chiếc điện thoại của chị Hoa là Lù Thị H. (trú tại thị trấn Mường Trà, huyện Mường Trà, tỉnh Điện Biên). H. đang thuê nhà ở cùng với Nguyễn Minh Giáp tại phường Cổ Nhuế 2 và có con chung với người đàn ông này.

Tiến hành xác minh, Đội CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm đã mời Lù Thị H. cùng Nguyễn Minh Giáp về trụ sở cơ quan công an. H. khai chiếc điện thoại này là do Nguyễn Minh Giáp đưa cho sử dụng từ đầu tháng 9/2017. Quá trình đấu tranh với Nguyễn Minh Giáp, đối tượng khai nhận chiếc điện thoại trên là do mình cùng Nguyễn Văn Đại cướp giật được của chị Lê Thị Hoa. Số tiền có trong túi xách, Giáp và Đại đã chia nhau sử dụng. Còn chiếc điện thoại của nạn nhân, Giáp đưa cho “vợ hờ” sử dụng.

Với lời khai trên, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Đại. Mở rộng điều tra, Giáp và Đại còn khai, trong tháng 8/2017, các đối tượng đã gây ra 4 vụ cướp giật tài sản khác tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Các đối tượng “nhắm” tới đa số là phụ nữ…

Theo CQĐT, 2 đối tượng Giáp và Đại đều có nhiều tiền án về tội cướp giật, trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản. Nguyễn Văn Đại sau khi thi hành xong bản án về tội trộm cắp tài sản đã tới huyện Đông Anh thuê nhà và nhanh chóng kết nối với Nguyễn Minh Giáp (từng có 3 tiền án về tội cướp giật, trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản vào các năm 2005, 2008, 2015) tạo thành bộ đôi để gây án.
Vụ án hiện đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

(*) Tên nạn nhân đã được thay đổi.
 
Hoàng Tuấn - Đạt Lê
 
 
 
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN