LHQ: Ít nhất 60 trẻ em Yemen bị giết trong tuần qua

Tác giả  2015-04-01 19:22:49

 
Hãng thông tấn Sputnik cho biết, theo số liệu được đưa ra trong một báo cáo của Qũy nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), ít nhất 60 trẻ em đã bị sát hại do xung đột tiếp diễn tại Yemen trong tuần vừa qua.
 
“Ít nhất 62 trẻ em đã bị giết hại và 30 em khác bị thương do chiến sự tại Yemen suốt một tuần qua”, bản báo cáo nêu rõ.
 
UNICEF cho biết thêm, sự tiếp diễn của chiến sự tại Yemen đã đe dọa nghiêm trọng đến các dịch vụ y tế và giáo dục cơ bản, trong khi đó, bạo lực và bất ổn đang đẩy trẻ em Yemen vào trạng thái hoảng loạn.
 
Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng bạo lực đang leo thang và tình hình ngày càng xấu đi của tình hình nhân đạo ở Yemen cũng làm gia tăng các mối nguy hiểm cho trẻ em tại đây. Những hiểm họa này bao gồm thực phẩm không an toàn, dinh dưỡng nghèo nàn và sự gia tăng mức chi phí cho các dịch vụ sức khỏe của trẻ em.
 
 
LHQ: Ít nhất 60 trẻ em Yemen bị giết trong tuần qua

Một khu dân cư bị tàn phá do chiến sự ở Yemen (Ảnh: Sputnik News)

“Trẻ em ở Yemen đang rất cần được bảo vệ và các bên liên quan trong cuộc xung đột cần phải làm tất cả để đảm bảo sự an toàn cho trẻ em”, đại diện UNICEF tại Yemen Julien Harneis nhấn mạnh trong báo cáo.
 
Yemen hiện đang ở trong tình trạng bạo lực do xung đột vũ trang giữa nhóm phiến quân Houthi và lực lượng của chính quyền do Tổng thống Rabbuh Mansur Hadi đứng đầu, người này đã chạy trốn khỏi đất nước khi chiến sự nổ ra.
 
Tuần trước, liên minh dẫn đầu bởi Saudi Arabia đã bắt đầu thực hiện những cuộc không kích nhằm vào lực lượng đối lập Houthi theo yêu cầu của Tổng thống Hodi.
 
Từ ngày 27/3, ít nhất 93 dân thường đã bị giết hại và 364 người khác bị thương do chiến sự tại các khu vực Sanaa, Sada, Dhale, Hudayda và Haji, Uỷ viên cấp cao của Uỷ ban Nhân quyền Liên hợp quốc cho biết. Một số lượng lớn các công dân Yemen đã tìm cách vượt qua biển đỏ sau khi chạy trốn khỏi đất nước đang ngập chìm trong những cuộc không kích của họ. Trong vòng 1 tuần trước, hơn 100 người đã chạy khỏi Yemen đến Djibouti và Somaliland, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn cho biết.
 
Hồng Hạnh
Theo Sputnik News
 
Tin nổi bật