Liệu Janice Phương có trở thành quán quân Vietnam Idol 2016?

Cập nhật 14:35 ngày 24/09/2016
(Giải trí) - Janice Phương được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lựa chọn trở thành quán quân Vietnam Idol người nước ngoài đầu tiên. Kết quả ra sao sẽ được công bố vào đêm 30/9.
Tối qua 23/9, vòng chung kết của Vietnam Idol 2016 đã chính thức bắt đầu. Với chủ đề “Lựa chọn của ban giám khảo và khán giả”, mỗi thí sinh đã trình diễn 3 ca khúc, trong đó sẽ có một tiết mục song ca của Janice Phương và Việt Thắng, một ca khúc được khán giả yêu thích nhất qua các đêm Gala và một ca khúc do ban giám khảo lựa chọn. Tuy nhiên phải đến 30/9, Vietnam Idol 2016 mới công bố kết quả. Khoảng thời gian một tuần sắp tới là khoảng thời gian để khán giả ngẫm nghĩ nên bầu chọn cho Việt Thắng hay Janice Phương.
 

Ban giám khảo không ít lần đưa ra những so sánh giữa 2 thí sinh - một người có điểm mạnh về kỹ thuật hát và một người có điểm mạnh về nét duyên thu hút khán giả.
 
Giám khảo Quang Dũng cho rằng: "Nếu Janice Phương khiến người nghe nể phục thì Việt Thắng lại khiến người nghe dễ yêu quý. Nhưng tình yêu đôi khi cũng mù quáng. Tuy vậy, nhiều khán giả vẫn muốn dành tình yêu cho Thắng. Tôi nghĩ, nếu Janice trở thành Quán quân thì sẽ là người nước ngoài đầu tiên đăng quang, còn nếu Việt Thắng đăng quang cũng sẽ là nhân tố đặc biệt bởi phong cách underground".

Liệu Janice Phương có trở thành quán quân Vietnam Idol 2016?

Phần trình diễn của Việt Thắng

Nhắc tới "tình yêu mù quáng" của khán giả, giám khảo Bằng Kiều cho rằng Việt Thắng có hơn 90% may mắn bởi nét duyên của anh chàng đã thu hút nhiều người. Tình yêu đó cũng giúp Việt Thắng tiến vào đêm chung kết mùa thi này.
 
Nhưng Thu Minh đã "phản pháo" nhận định của Bằng Kiều dù cô luôn là giám khảo khắt khe nhất với Việt Thắng. Nữ ca sĩ bày tỏ: "Trong những năm ngồi ghế giám khảo Vietnam Idol, tôi thấy nhiều bạn đến cất lên giọng hát và có kiểu na ná như anh Bằng Kiều. Giọng hát của anh thành như khuôn mẫu. Nhiều thí sinh nam, nhất là thí sinh có giọng cao, hay nhìn vào đó để làm thước đo, chuẩn mực cho mình. Nhưng tại sao cuối cùng vẫn có một Bằng Kiều? Ông trời chỉ cho xuất hiện một Bằng Kiều thôi. Điều quan trọng còn là ở khả năng trời phú".

Liệu Janice Phương có trở thành quán quân Vietnam Idol 2016?

Janice Phương là kỳ phùng địch thủ với Việt Thắng

"Tố chất rất riêng của Việt Thắng là trời cho, không ai giống như Thắng cả. Khán giả không cân đo đong đếm như những người có chuyên môn. Họ mù quáng nên chỉ lắng nghe trái tim mình, mà trái tim lại có lý lẽ riêng", Thu Minh khẳng định. Đối với cô, việc một người nghệ sĩ có khả năng chinh phục được trái tim khán giả cũng là yếu tố quan trọng không kém gì giọng hát, cách trình diễn.
 
Ban giám khảo đã gọi Janice Phương là kỳ phùng địch thủ với Việt Thắng. Cô nàng Philippines sở hữu giọng hát nội lực và phong cách trình diễn vô cùng tự tin. Trong đêm chung kết, Janice còn khiến Thu Minh thấy nể phục vì vừa hát vừa thể hiện vũ đạo.
 
Tỉ lệ bình chọn của khán giả dành cho Việt Thắng tại thời điểm ngay sau khi đêm chung kết tối 23-9 kết thúc đang nhỉnh hơn so với Janice Phương. Tuy nhiên đây chưa phải là kết quả cuối cùng, bởi khán giả sẽ tiếp tục có một tuần bình chọn cho thí sinh mà mình yêu mến để tìm ra Quán quân Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016 sẽ được công bố vào đêm 30/9.

Phong Linh
 
Video: Hot girl Vietnam Idol tung MV ‘xì tin’ với dàn trai xinh gái đẹp
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN