Đời sống Trong nước Thứ 7, 13/04/2019 - 04:04 PM

Lốc quật đổ cây khiến 3 người thân trong gia đình thiệt mạng

Đời sống Một gia đình gồm 5 người ở xã Đak Nia (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đi làm rẫy. Không may lốc quật đổ cây đè lên chòi canh làm anh K’Năm và chị H’ Bjai cùng con trai út K’Cao (1 tuổi) chết tại chỗ, 2 người con khác bị thương.

Chiều 20/4, chính quyền và người dân xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã vào rẫy của của gia đình anh K’Năm, ở bon Ting Wen Đơn, xã Đắk Nia (làm rẫy tại xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long) để đưa thi thể 3 nạn nhân bị lốc xoáy làm cây đổ đè chết về an táng.
 
 
Theo thông tin ban đầu, sáng 19/4, vợ chồng ông K’Năm (43 tuổi) và bà Ry Rai (43 tuổi) cùng 3 người con là các cháu K’Cao (1 tuổi), K’Bơn (3 tuổi), H’Hơn (15 tuổi), ở bon Tyng Wel Đơm, xã Đak Nia, thị xã Gia Nghĩa đi vào làm rẫy tại khu vực Ngà Voi thuộc thôn 4.
 
Đến khoảng 17h cùng ngày do trời mưa to cả gia đình không về nhà được, phải vào trú mưa tại chòi rẫy của gia đình ở khu vực Ngà Voi.
 
Lốc quật đổ cây khiến 3 người thân trong gia đình thiệt mạng

Người dân địa phương làm lễ mai táng

Em H’Hơn kể lại, chiều tối 19/4, khi lốc xoáy ập đến, cả nhà vừa chui vào lán trong giây lát thì nghe tiếng gãy đổ ầm ầm rồi tối mịt. Em hốt hoảng chui ra thấy chòi lán bị cây to đè bẹp; nghe tiếng em K’Bơn khóc thét, vội vàng kéo em ra, còn bố, mẹ và em út thì không nghe tiếng nữa.
 
Suốt đêm, H’Hơn ngồi ôm em dưới trời mưa mịt mù, đói và rét. Đến sáng 20/4, khi thấy bố, mẹ và em út đã chết, H’Hơn mới bế em bị thương (gãy tay) đi bộ gần 10 km từ rẫy về nhà để báo với người thân.
 
Sau khi biết tin, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã Đắk Nia và các ban ngành đoàn thể đã đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ mai táng. Đồng thời kêu gọi bà con lối xóm hỗ trợ vật chất giúp gia đình các cháu H’Bơn và H’Hơn...
 
Phong Linh (T/h)