Lý Hoàng Nam lọt top 15 quần vợt trẻ thế giới

Tác giả  2015-04-21 16:28:24

Tay vợt 18 tuổi của Việt Nam vừa vô địch đôi và đơn nam tại giải Asian Closed Junior ở Ấn Độ. Cú đúp vô địch này giúp anh có thêm 300 điểm (180 điểm vô địch đơn và 120 điểm vô địch đôi), qua đó nâng tổng điểm lên 689,38. Số điểm này giúp anh leo 18 bậc, lên thứ 14 trẻ thế giới. Đây là thứ bậc cao nhất của làng quần vợt Đông Nam Á hiện nay

Nếu tính đầu tháng 1 đến tháng 4 này, Hoàng Nam nhảy 35 bậc từ vị trí 49 trẻ thế giới. Ở khu vực châu Á, Hoàng Nam hiện là tay vợt trẻ số 5, sau những cái tên Chan Seong Hong, Hee Duck Lee , Yunseong Chun của Hàn Quốc và Akira Santillan của Nhật Bản.

Lý Hoàng Nam lọt top 15 quần vợt trẻ thế giới

Lý Hoàng Nam vươn lên vị trí thứ 14 của quần vợt trẻ thế giới 

Chỉ cần duy trì tốp 15 tay vợt trẻ thế giới, Lý Hoàng Nam chắc chắn sẽ được xếp hạt giống tại giải trẻ Roland Garros và tránh được các đối thủ mạnh nhất ở vòng ngoài. Để hoàn thành mục tiêu này, Hoàng Nam sẽ dự giải Furture F2 tại Thái Lan từ ngày 25/4 để duy trì điểm tích lũy và di chuyển sang Pháp tập huấn.

Việc có vị trí cao ở tuyến trẻ sẽ giúp tay vợt quê Tây Ninh tránh được những đối thủ mạnh ở vòng ngoài giải trẻ Pháp Mở rộng - Roland Garros diễn ra vào cuối tháng 5 tới.

Tay vợt số một của quần vợt Việt Nam cho biết, anh đang gấp rút cải thiện các quả giao bóng và trái tay để hoàn thiện hơn về mặt lối chơi. “Tôi biết mình cần phải tập luyện chăm chỉ hơn nữa. Tôi phải bắt nhịp trận đấu nhanh từ những ván đầu để không phải rượt đuổi điểm số”.

Bên cạnh những chiến tích kể trên, từ đầu năm đến nay Hoàng Nam còn đoạt ngôi á quân tại Chang Thailand ITF Junior G1 và lập cú đúp vô địch giải trẻ Malaysia, trước khi cùng các đồng đội giúp tuyển Việt Nam thăng hạng lên nhóm II khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

CP

Tin nổi bật