Mạc Hồng Quân cháy hết mình cho kì SEA Games cuối cùng

Cập nhật 02:15 ngày 09/06/2015
(Bóng đá Việt Nam) - Năm nay 23 tuổi, từng có một kì Sea Games trước không thành công, tiền đạo Mạc Hồng Quân rất hy vọng kì Sea Games 28, kì Sea Games cuối cùng của mình sẽ là kì đại hội đem lại niềm vui cho anh.

Sea Games 27 là giải đấu đầu tiên Mạc Hồng Quân có vinh dự khoác lên mình chiếc áo đấu của đội tuyển. Tuy nhiên tại giải đấu này, tiền đạo Việt kiều chỉ là quân bài dự bị trong đội hình của HLV Hoàng Văn Phúc, cùng với đó là việc U23 Việt Nam đã bị loại ngay từ vòng bảng nên anh cũng không có nhiều cơ hội để chứng tỏ mình tại đấu trường cấp khu vực này. Kì Sea Games 27 nàycó thể coi là kì Sea Games thất bại với Mạc Hồng Quân nói riêng và U23 Việt Nam nói chung.

Đến kì Sea Games lần thứ 28 này, Mạc Hồng Quân đã trở thành tiền đạo số 1 của đội U23 Việt Nam, anh là niềm hy vọng chính của đội bóng dưới quyền HLV Miura trong hành trình chinh phục tấm HCV Sea Games. Thêm nữa, đây sẽ là lần thứ 2 và cùng là lần cuối cùng tiền đạo sinh năm 1992 này được thi đấu tại đấu trường Sea Games nên anh tỏ ra rất quyết tâm khẳng định giá trị của mình. Tính cho tới thời điểm này, cầu thủ sinh năm 1992 đã có được 3 bàn thắng cho U23 Việt Nam sau 4 trận đấu vòng bảng. Anh hy vọng kì Sea Games cuối cùng này của mình sẽ kết thúc trong trọn vẹn, trong niềm vui lớn chứ không phải một kết thúc tồi tệ như 2 năm trước.

Mạc Hồng Quân, cho kì Sea Games cuối trọn vẹn

Mạc Hồng Quân rất kì vọng Sea Games này U23 Việt Nam sẽ giành được tấm HCV

Kịch bản của kì Sea Games 27 trên đất Myanmar chắc chắn sẽ không lặp lại tại giải đấu năm nay khi U23 Việt Nam đã giành được tấm vé vào bán kết từ trận đấu trước. Tuy vậy, nếu như chỉ đặt mục tiêu lọt vào bán kết thì có vẻ như mục tiêu này là hơi thấp so với mong mỏi của các cầu thủ cũng như các CĐV nhà. Chính bởi thế, Mạc Hồng Quân và các đồng đội đang rất quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ chưa một lần thành sự thật của bóng đá Việt Nam ở ngay giải đấu năm nay, giải đấu chứng kiến một sức mạnh vượt trội của U23 Việt Nam.

NĐT

Sự kiện: U23 Việt Nam
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN