Man Utd thất bại là do Rooney?

Tác giả  2015-04-19 13:59:52

Man Utd bước vào trận đấu với Chelsea đêm qua với sự khủng hoảng lực lượng trầm trọng, đặc biệt là ở hàng thủ. Phil Jones, Rojo, Blind, Evans và tiền vệ trụ Carrick không thể ra sân bởi chấn thương và thẻ phạt. Chính điều này đã khiến HLV Louis Van Gaal bên phía đội khách buộc phải bố trí đội trưởng Rooney đã lùi sâu, chám vào vị trí mà Carrick để lại nhằm hỗ trợ cho hàng thủ chắp vá của đội nhà.

Chính sự bố trí Rooney chơi trái kèo này khiến cho anh không thể phát huy hết được khả năng của mình, cùng với đó, hàng công của Qủy đỏ cũng mất đi một mối đe dọa với hàng thủ của đội chủ nhà Chelsea. Việc Falcao đá quá tệ trên hàng công khiến cho nhiều CĐV nói đùa rằng Man Utd đang đá chấp người trong trận đấu này.

Man Utd thất bại là do Rooney?

Việc Rooney lùi về đá tiền vệ trụ khiến hàng công của Man Utd thi đấu thiếu hiệu quả?

Điều này đã được chính đội trưởng John Terry bên phía Chelsea cũng thừa nhận: “Rooney là cầu thủ hàng đầu thế giới nên khi thấy anh ấy chơi ở khu trung tuyến thì điều này khiến hàng thủ Chelsea dễ thở hơn".

Việc Rooney đá thấp ở hàng tiền vệ khiến cho hàng tiền vệ của đội bóng này trở nên rất mạnh, chơi chủ động hơn so với hàng tiền vệ bên phía đội chủ nhà. Thông kê sau trận đấu cho thấy, thời gian kiểm soát bóng của Man Utd lên tới 71%, mà chủ yếu việc cầm bóng của đội bóng thành Manchester đến từ hàng tiền vệ. Hàng tiền vệ chơi hay nhưng hàng công đá quá tê chính là nguyên nhân khiến Man Utd phải nhận thất bại trong trận đấu đêm qua.

Thục Anh

Tin nổi bật