Mẹo tiết kiệm pin cho các thiết bị Android

Tác giả  2015-02-17 20:34:27

Tìm xem hoạt động nào đang ngốn nhiều pin

Cách tiết kiệm pin cho Android đầu tiên là bạn nên tìm hiểu xem tác vụ nào đang chiếm dung lượng Pin nhiều nhất. Tại Menu, các bạn chọn Setting > Battery > Trong mục này sẽ hiện lên danh sách tác vụ đang hoạt động và mức pin đang tiêu hao tương ứng. Nếu bạn thấy ứng dụng nào không cần thiết thì bạn có thể xóa đi hoặc tắt ứng dụng đó để tiết kiệm pin cho Android.
 
 
 Mẹo tiết kiệm pin cho các thiết bị Android

Bạn hãy kiểm tra xem hoạt động nào đang ngốn nhiều pin nhất

Tắt bớt thông báo Email, Facebook hoặc Twitter...

Ứng dụng Email và Mạng xã hội luôn mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Nhưng khi bạn không sử dụng đến Email hoặc Facebook thì những thông báo tin nhắn, thư đến..v..v.. từ các ứng dụng này sẽ gây nhiều phiền toán và làm hao tốn pin cho điện thoại của bạn. Cách để tiết kiệm pin cho Android bạn cần làm là tắt hết các ứng dụng cũng như những thông báo từ chúng. Bạn sẽ tăng thời gian dùng pin lên khá nhiều.
 
Thoát ứng dụng chạy nền
 
Một số ứng dụng đã tắt nhưng vẫn chạy ngầm khiến pin sụt nhanh hơn. Chúng để lại một biểu tượng nhỏ trên thanh trạng thái, báo hiệu vẫn đang hoạt động. Khi gặp phải tình huống này, bạn nên chạm vào biểu tượng và nhấn nút thoát để thực sự tắt ứng dụng.
 
Thay đổi thời gian cập nhật
 
Nếu cài đặt quá nhiều tà khoản (email, mạng xã hội) trên điện thoại, khả năng pin hết nhanh cũng rất cao vì chúng đều cần kết nối Internet để truyền dữ liệu để hoạt động. Do đó, bạn nên thay đổi lại thời gian cập nhật của mỗi dịch vụ như kiểm tra email mỗi 15, 30 hay 60 phút thay vì 5 phút.
 
 Mẹo tiết kiệm pin cho các thiết bị Android

Thay đổi thời gian cập nhật

Điều chỉnh độ sáng màn hình
 
Bạn có thể cài đặt độ sáng tự động hoặc chỉnh tay cho phù hợp với từng điều kiện. Điều này sẽ giúp cải thiện thời gian sử dụng pin đáng kể.
 
Thời gian “ngủ” của màn hình
 
Thời gian màn hình tắt tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm. Nếu bạn đặt thời gian để màn hình ‘sleep” từ 1 đến 5 phút mà không có thói quen khóa điện thoại, màn hình sẽ làm hao pin vô ích. Thời gian tối ưu la khoảng 30 giây và bạn nên hình thành thói quen bấm nút nguồn để khóa máy khi không dùng.
 
Cao Thức
 
Tin nổi bật