Mẹo vặt với Facebook

Cập nhật 09:47 ngày 12/12/2015
(Trong nước) - Thành thạo các chức năng của Facebook, người dùng tham gia mạng xã hội lớn nhất thế giới này có thể tránh được rắc rối và tận dụng được nhiều tiện ích.
Mẹo vặt tránh những rắc rối trên facebook
 
Nếu bạn cảm thấy phiền phức bởi nhận được quá nhiều lời mời chơi game từ bạn bè, bạn có thể chặn các lời mời này bằng 2 cách. Cách 1 là chặn ứng dụng: Trên thanh menu của Facebook, bạn chọn nút mũi tên ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn Settings (cài đặt) rồi chọn Blocking (chặn). Khi hiện lên ô Block apps (chặn ứng dụng) thì điền tên của game cần chặn. Cách 2 là tắt thông báo về lời mời chơi game: Trong mục thông báo trên Facebook, bạn bấm nút X ở góc trên. Khi trên màn hình hiện lên các lựa chọn Turn off hay Keep on thì chọn Turn of để tắt thông báo đi. Như vậy, dù vẫn được mời nhưng các thông báo sẽ không hiện lên.
 
Trong nhiều trường hợp người dùng Facebook nhận được những tin nhắn spam do bị một tài khoản lạ đưa vào các nhóm trò chuyện với mục đích như bán sim, kinh doanh bất động sản. Muốn thoát ra, bạn bấm vào vị trí tên nhóm, cùng với danh sách người tham gia trò chuyện sẽ hiện ra các mục tắt thông báo và rời khỏi nhóm.
 
 
Nếu bạn bị thêm vào làm thành viên của một nhóm Facebook và muốn thoát ra, hãy bấm vào nút mũi tên trên ảnh bìa của nhóm rồi chọn tiếp nút tắt thông báo hoặc rời khỏi nhóm. Nếu đó là một nhóm có thông tin hữu ích nhưng bạn không muốn nhận quá nhiều thông báo, bạn không cần rời khỏi nhóm mà chọn chỉ nhận thông báo khi có bài đăng của bạn bè hoặc nhận thông báo của những tin nổi bật trong mục chỉnh sửa cài đặt thông báo.
 
Hiếu Nhung
 
Theo Báo Hànộimới
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN