Mẹo vệ sinh máy hút mùi gia đình

Cập nhật 12:11 ngày 02/12/2016
(Trong nước) - Sử dụng các mẹo vệ sinh máy hút mùi để bạn thực hiện đúng quy trình và làm sạch máy hút mùi nhanh chóng.
Trong bếp của mỗi gia đình thường trang bị một máy hút mùi để làm bay mùi thức ăn trong bếp. Mùi thức ăn gây ảnh hưởng tới các phòng khác, quần áo và các đồ vật khác có trong gia đình. Tuy nhiên máy hút mùi được đặt trong bếp dễ bị bám bụi bẩn, dầu mỡ, thức ăn. Vì vậy bạn nên biết cách vệ sinh máy hút mùi thường xuyên hơn để máy giữ được tuổi thọ lâu, hoạt động tốt và mang lại vẻ đẹp cho phòng bếp.
 
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Cleanhouse sẽ giới thiệu tới cho bạn cách vệ sinh máy hút mùi để bạn có thể làm công việc vệ sinh này một cách dễ dàng và thoải mái. Nếu như máy hút mùi nhà bạn được làm bằng kim loại thì bạn nên ngâm nó ở trong dung dịch nước nóng với xà phòng trước khi bạn tiết hành vệ sinh phần thân và vỏ máy để giúp cho việc vệ sinh màng lọc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi ngâm xong bạn hãy dùng bàn chải để có thể đánh sạch, cọ sạch bếp với các vết bẩn cứng đầu, rồi đem rửa lại bằng nước lạnh.
 
Mẹo vệ sinh máy hút mùi gia đình | Mẹo vặt gia đình

Mẹo vệ sinh máy hút mùi gia đình | Mẹo vặt gia đình

Trong khi bạn đợi màng lọc được ngâm trong nước xà phòng thì bạn hãy dùng chiếc khăn mềm để lau thân và vỏ của máy hút bụi. Nếu như thân và vỏ máy hút mùi bằng inox, bạn hãy đổ một ít kem tẩy vết bẩn nhà bếp ra khăn và lau thử trên một vùng nhỏ trên thân vỏ máy trước. Nếu không có phản ứng gì bạn hãy tiếp tục quá trình này trên toàn bộ của thân vỏ máy hút mùi. Sau khi làm xong bạn hãy dùng một chiếc khăn ẩm và sạch, lau hết các vết bẩn còn lại. Nếu thân vỏ máy hút mùi làm từ kính, bạn hãy xịt ít nước lau kính lên thân vỏ của máy và lau sạch lại bằng khăn sạch bạn nhé. Nếu bạn muốn kính trở nên sáng bóng hơn nữa, cong ty cung cap tap vu ha noi khuyên bạn nên dùng khăn khô để lau sạch lại một lần nữa.

Chú ý: Không được dùng miếng cọ xoong để chà mạnh lên thân vỏ, như vậy vỏ làm bằng inox hay mặt kính sẽ rất dễ bị xước bề mặt, và trở nên xấu hơn. Trên đây đó chính là cách giúp bạn vệ sinh máy hút mùi một cách hiệu quả và tốt nhất, hãy quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi để bạn có thể biết tới nhiều mẹo hay hơn nhé.
 
PV
 
Video: mẹo vặt hữu ích không phải ai cũng biết
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN