Mỗi tuần một cuốn sách: Đôi cánh bị lãng quên

Cập nhật 11:26 ngày 01/07/2017
(Sách) - Đôi cánh bị lãng quên - vừa ra mắt bạn đọc Việt là tác phẩm đầu tay của nữ văn sĩ Leslye Walton, thuộc thể loại giả tưởng, kỳ ảo, đan xen những tình tiết lãng mạn đời thực.
Cuốn sách mang tới cho độc giả một nhân vật dị biệt: Cô bé Ava Lavender chỉ là một con người bình thường được sinh ra với một đôi cánh sau lưng. Sợ con mình bị tổn thương khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài, mẹ cô đã không cho phép cô và người em song sinh ra khỏi nhà suốt một thời gian dài. Rồi tình cờ cô gặp một kẻ sùng đạo, hắn hiểu nhầm cô là một thiên thần mà Thượng đế phái xuống để dẫn dắt hắn trở thành một vị Thánh sống. Cô đã tưởng mình có sự rung động đầu đời nơi trái tim với hắn, đã mơ đến viễn cảnh sẽ kết hôn với hắn. Nhưng thật ra, thứ hắn muốn chỉ là đôi cánh thần tiên của cô. Hắn đã tấn công và chặt đứt đôi cánh của cô.
 
Mỗi tuần một cuốn sách: Đôi cánh bị lãng quên

Nhà văn đã khéo léo sử dụng cách kể chuyện thần thoại để kể về lịch sử của gia tộc Lavender: Bà, mẹ và con gái. Một câu chuyện có phần cổ điển, kỳ quặc nhưng lại có vần điệu trong như một khúc hoan ca. Cuốn sách khiến người đọc liên tưởng đến những câu truyện cổ tích. Ngôn từ tuyệt đẹp cộng hưởng cùng sự huyền bí và kỳ ảo; tình tiết độc đáo, hồi hộp... “Tình yêu dù không tồn tại theo hướng bạn mong muốn nhưng không có nghĩa là tình yêu không tồn tại trên thế giới này”. Yêu thương, trân trọng bản thân mình cũng là yêu, người sẵn sàng đi cùng bạn đến cuối con đường cũng chính là yêu... Đúng như nhận định trên Amazon: “Một cuốn truyện đầy ám ảnh, tươi đẹp, diệu kỳ, đau đớn nhưng cũng tràn đầy hy vọng về cuộc sống, gia đình, tình yêu và sự mất mát. Một cuốn sách khó có thể chối từ”.
 
Anh Nguyệt
 
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN