Mỗi tuần một cuốn sách: Nếu chỉ còn một ngày để sống

Cập nhật 15:56 ngày 13/08/2017
(Sách) - 'Nếu chỉ còn một ngày để sống' của tác giả Nicola Yoon vừa ra mắt độc giả Việt là cuốn tiểu thuyết bán chạy số 1 của New York Times.
Một câu chuyện tình cảm động được kể dưới ngòi bút tràn đầy xúc cảm, đem đến cho người đọc những rung cảm chân thật chạm đến từng ngóc ngách trong trái tim.

Không quá khi nói rằng, cuốn sách đã khiến hàng triệu độc giả phải khóc, cười qua từng trang giấy. Đúng như tác giả giãi bày: “Nếu cuộc đời là một cuốn sách thì bạn đọc ngược từ dưới lên cũng sẽ chẳng có gì thay đổi. Hôm nay chẳng khác gì hôm qua. Ngày mai cũng giống hệt ngày hôm nay. Trong cuốn sách về cuộc đời em, chương nào cũng giống hệt chương nào, cho tới khi anh xuất hiện”. Nhưng một câu hỏi hiện diện: Đánh đổi mọi thứ... vì tình yêu có xứng đáng?
 
Mỗi tuần một cuốn sách: Nếu chỉ còn một ngày để sống
 
Trong “Nếu chỉ còn một ngày để sống”, Maddy là một cô gái mắc hội chứng thiếu hụt miễn dịch tổ hợp trầm trọng và Olly là cậu bạn nhà kế bên - cũng là mối hiểm nguy lớn nhất mà cô từng đối mặt. Bệnh của Maddy nổi tiếng như mức độ hiếm có của nó. Cô có thể bị nhiễm bệnh bởi bất cứ nguyên tố nào ngoài trời. Đó là lý do mà cô được sống trong nhà với sự chăm sóc tận tình của mẹ và cô y tá. Thế nhưng cuộc sống êm đềm đến độ nhàm chán trong ngôi nhà bong bóng của Maddy đột ngột thay đổi khi có hàng xóm mới chuyển đến. Từng cuộc trò chuyện qua email trở thành sợi dây gắn kết những rung động đầu đời giữa Maddy và cậu hàng xóm Olly. Olly ưa thích thể thao, chạy nhảy, leo trèo suốt ngày, Maddy đã bị Olly thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên qua ô cửa sổ. Chính từ khoảnh khắc ấy, có gì đó trong Maddy đã vùng lên khi cô muốn thoát khỏi cuộc sống bong bóng đó.

Có thể chúng ta không dự đoán được tương lai, nhưng chúng ta có thể dự trước vài điều. Những biến cố bất ngờ xảy đến trong cuộc đời Maddy sẽ khiến cuộc sống của cả hai thay đổi? Liệu tình yêu có phải thứ duy nhất dễ dàng cho đi và hi sinh tất cả để nắm lấy… Tất cả được giải đáp một cách thuyết phục trong “Nếu chỉ còn một ngày để sống”. Cuốn sách sẽ làm bạn mỉm cười, khóc trong sự xúc động và cảm nhận rõ ràng hơn ý nghĩa về mọi thứ diễn ra trong cuộc đời. Nó khiến người ra nhớ rằng: “Cuộc sống là một món quà, đừng quên tận hưởng!”. Cũng vì thế mà sách đã được chuyển thể thành phim điện ảnh – một bộ Phim mà ngay từ khi công chiếu đã gây bão tại các phòng vé trên toàn thế giới kéo theo cơn sốt tìm đọc cuốn sách.
 
Anh Nguyệt
 
 
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN