Món ngon cuối tuần: Chân gà chiên mắm ngon khó cưỡng

Cập nhật 11:48 ngày 16/12/2016
(Món ngon mỗi ngày) - Bạn có thể biến tấu món chân gà trở nên đậm đà và ngon hơn có thể ăn cả da lẫn xương khi chiên mắm nhé.

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm:

Món ngon cuối tuần: Chân gà chiên mắm ngon khó cưỡng 
 
- 20 chân gà
 
- Đá lạnh
 
- Tỏi, hành lá, gừng, ớt 
 
- Dầu hào
 
- 2 quả hồi
 
- Nước mắm
 
- Đường
 
- Sa tế
 
- Giấm gạo

Cách làm chân gà chiên mắm như sau:

Chân gà làm sạch, bỏ hết móng vuốt. Mổ phanh từng chân gà ra từ trong ra ngoài, nhưng chú ý đừng để rách da gà. 
 
Món ngon cuối tuần: Chân gà chiên mắm ngon khó cưỡng
 
Đun sôi nồi nước rồi luộc gà với 1/2 muỗng cà phê muối, đường (giúp không bị bong da) và giấm gạo. Luộc chân gà trong 2 phút, vớt ra để ráo. Ướp với xì dầu trong khoảng 30 phút. 
 
Món ngon cuối tuần: Chân gà chiên mắm ngon khó cưỡng
 
Làm nóng dầu trên chảo sâu, nhớ cho nhiều dầu để đủ ngập toàn bộ chân gà. Sau đó chiên chân gà đến khi chuyển sang màu vàng và hoàn toàn khô.
 
Món ngon cuối tuần: Chân gà chiên mắm ngon khó cưỡng
  
Vớt chân gà ra đặt vào tô nước đá. Ngâm từ 3 đến 4 giờ để da săn lại. 
 
Món ngon cuối tuần: Chân gà chiên mắm ngon khó cưỡng
 
Trộn đều hỗn hợp gồm nước mắm, 2 tép tỏi băm, 1 miếng gừng giã dập, 2 cây hành lá xắt nhỏ, ớt băm nhỏ, cùng với dầu hào, hoa hồi, đường, sa tế để làm nước sốt. 
 
Món ngon cuối tuần: Chân gà chiên mắm ngon khó cưỡng
 
Trong một chảo sâu, hầm chân gà với nước sốt trong 15 phút (để lửa nhỏ) cho đến khi phần sốt đặc lại là món ăn đã hoàn thành.  
 
Món ngon cuối tuần: Chân gà chiên mắm ngon khó cưỡng

Món ngon cuối tuần: Chân gà chiên mắm

TH
 
Video: Xuân Bắc làm thơ về bóng đá Việt Nam
 
 
Theo Seatimes
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN