Món ngon cuối tuần: Thịt nướng thơm chảy nước miếng

Cập nhật 07:00 ngày 04/12/2016
(Món ngon mỗi ngày) - Ngày lạnh bạn có thể vào bếp làm món thịt nướng ăn kèm bún và mắm chua ngọt thì tuyệt vời vô cùng.

Nguyên liệu làm thịt nướng vỉ:

Món ngon cuối tuần: Thịt nướng thơm chảy nước miếng
 
- Thịt ba chỉ (hoặc thịt vai): 500g
 
- Ngũ vị hương: 1 -2 gói
 
- Sả: 5 củ; tỏi: 1 củ
 
- Mật ong: 1 thìa
 
- Dầu hào: 1 thìa
 
- Dầu ăn: 1-2 thìa
 
- Dừa, vừng.
 
- Bún ăn, rau thơm ăn kèm.
 
(Sả, tỏi bóc vỏ rửa sạch, sả thái nhỏ sau đó cho vào máy xay lẫn cùng sả và tỏi; dừa bào sợi; phần còn lại giã lấy nước cốt dừa hay có thể dùng nước cốt dữa bán sẵn tùy thích).
 
- Nước mắm
 
-  Đường
 
- 1 -2 quả chanh; 1 củ cà rốt; 1-2 quả dưa chuột
 
- 1-2 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ
 
- 1 quả ớt

Cách làm:

Thịt sơ chế sạch, thái mỏng. Sau đó cho hỗn hợp sả, tỏi vào.
 
Món ngon cuối tuần: Thịt nướng thơm chảy nước miếng
 
Thêm 1 thìa canh mật ong, 1/2 thìa bột nêm. Thêm 1 thìa canh dầu hào cùng 2 thìa canh dầu.
 
Món ngon cuối tuần: Thịt nướng thơm chảy nước miếng
 
Rắc đều ngũ vị hương và trộn đều nguyên liệu. Ướp gia vị khoảng 30 phút.
 
Rải từng lớp thịt mỏng lên vỉ nướng và nướng thịt bằng than hoa cho đến hết phần nguyên liệu.
 
Món ngon cuối tuần: Thịt nướng thơm chảy nước miếng
 
- Chuẩn bị 30g nước cốt chanh; 30g đường; 30g nước mắm; 100g nước lọc; tỏi, ớt vừa đủ. Hòa nước sôi để nguội với đường, rót nước mắm vào.
 
Món ngon cuối tuần: Thịt nướng thơm chảy nước miếng
 
- Cuối cùng là cho nước cốt chanh, ớt, tỏi hòa cho đều. Trước khi ăn cho cà rốt, dưa chuột vào mắm trộn đều là được.
 
Món ngon cuối tuần: Thịt nướng thơm chảy nước miếng

Món ngon cuối tuần: Thịt nướng

Thịt nướng chấm mắm chua ngọt ăn kèm với bún và rau thơm các loại sẽ là giải pháp hữu hiệu cho những bạn chán cơm trong những ngày hè nóng bức thế này.
 
TH
 
Video món ngon mỗi ngày: Cách Nấu Món Nghêu Nướng Mỡ Hành
 
 
Theo Seatimes
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN