Món ngon mỗi ngày: Bánh nếp bọc đường giòn tan

Cập nhật 15:50 ngày 19/12/2016
(Tin tức) - Bánh nếp bọc đường giòn ngọt sẽ làm siêu lòng bất cứ ai khi thưởng thức lần đầu tiên, cách làm thì vô cùng đơn giản, cùng bắt tay làm nhé!

Nguyên liệu làm bánh nếp bọc đường:

Món ngon mỗi ngày: Bánh nếp bọc đường giòn tan
 
- 100g bột nếp
 
- 1 thìa nhỏ bột quế
 
- 50g đường trắng
 
- Dầu ăn để chiên

Cách làm:

Cho bột nếp vào tô, thêm bột quế vào trộn đều. Tiếp đó cho từ từ nước nóng vào nhào cho bột thành một khối đồng nhất không dính tay. Ngắt bột thành từng miếng to và xoa thành một thanh dài to cỡ ngón trỏ. Dùng dao cắt thanh bột đó thành từng đoạn ngắn cỡ 2/3 đốt ngón tay rồi viên thành từng viên tròn nhỏ. 
 
Món ngon mỗi ngày: Bánh nếp bọc đường giòn tan
 
Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó hạ lửa nhỏ nhất. Cho từng viên bột vào chiên ngập dầu, thỉnh thoảng bạn đảo đều cho viên bột được chín đều. Bạn chiên khoảng 20-25 phút ở lửa nhỏ nhất cho đến khi viên bột chín vàng và nổi lên trên. Bạn đảo viên bột là thấy tiếng kêu lộc cộc là được. 
 
Món ngon mỗi ngày: Bánh nếp bọc đường giòn tan
 
Vớt bánh nếp ra đĩa lót giấy thấm dầu và để cho bánh nguội hoàn toàn. 
 
Món ngon mỗi ngày: Bánh nếp bọc đường giòn tan
 
Để ngào đường cho bánh bạn cho 50 g đường vào chảo chống dính, thêm một ít nước đủ thấm hết đường.
 
Món ngon mỗi ngày: Bánh nếp bọc đường giòn tan
 
Bạn đun ở lửa vừa cho đường tan rồi hạ nhỏ lửa. Tiếp đó bạn cho bánh nếp vào đun ở lửa nhỏ nhất, bạn chú ý đảo đều bánh, khi đường kết tinh sẽ bán đều vào bánh. Bạn tắt bếp và vẫn để chảo bánh trên bếp và đảo cho đường khô hoàn toàn là xong. Để cho bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín dùng dần.  
 
Món ngon mỗi ngày: Bánh nếp bọc đường giòn tan

Món ngon mỗi ngày: Bánh nếp bọc đường

TH
 
Video món ngon mỗi ngày: Cách làm Bánh khoai lang tím cực ngon
 
 
Theo Seatimes
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN