Món ngon mỗi ngày: Lai rai mực rim me chua chua cay cay

Cập nhật 14:30 ngày 20/12/2016
(Món ngon mỗi ngày) - Có trong tay vài con mực khô bạn không cần khó khăn để biến tấu món mực rim me trong chốc lát, ngồi lai rai mực chua cay thì còn gì bằng.

Nguyên liệu làm món mực rim me:

Món ngon mỗi ngày: Lai rai mực rim me chua chua cay cay
 
- 200gr mực khô
 
- 50gr me khô hoặc me tươi đều được
 
- Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường.

Cách làm:

Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me. Loại bỏ phần hạt.
 
Món ngon mỗi ngày: Lai rai mực rim me chua chua cay cay
 
Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được. Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn.
 
Món ngon mỗi ngày: Lai rai mực rim me chua chua cay cay
 
Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay.
 
Món ngon mỗi ngày: Lai rai mực rim me chua chua cay cay
 
- Tiếp đó cho nước cốt me vào. Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột.
 
Món ngon mỗi ngày: Lai rai mực rim me chua chua cay cay
 
Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là được. Thế là chúng ta đã có món mực rim me kích thích vị giác vô cùng.
 
Món ngon mỗi ngày: Lai rai mực rim me chua chua cay cay

Món ngon mỗi ngày: Mực rim me

Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

TH
 
Video: Mực nhảy - món ăn bình dân của người Nhật
 
 
Theo Seatimes
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN