Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào sả

Cập nhật 10:49 ngày 07/12/2016
(Món ngon mỗi ngày) - Món thịt chân giò sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều khi bạn kết hợp chúng để xào sả.

Nguyên liệu:

Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào sả
 
- Thịt chân giò: 400g
 
- Sả: 5 củ
 
- Vừng: 50g
 
- Hành khô: 3-4 củ
 
- Gia vị: Mắm, dầu hào, dầu ăn, mì chính.

Cách làm:

Thịt chân giò làm sạch, nướng qua trên bếp hoặc nếu có rơm thui chân giò cho đến khi phần bì, thịt hơi xem  xém là được.
 
Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào sả
 
Thái mỏng từng miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ thái mỏng, sả bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.
 
Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào sả
 
Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào sả
 
Vừng rang chín.
 
Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào sả
 
Ướp thịt với 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mắm ngon. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
 
Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào sả
 
Phi thơm hành cho tới khi vàng giòn, chừa lại một ít. Phi hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào đảo xơ.
 
Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào sả
 
Tiếp tục cho thịt vào xào với lửa lớn. Thịt chân giò phải xào to lửa để thịt được săn và không bị dai.
 
Nêm lại gia vị cho vừa miệng, chút thêm ít mì chính, tắt bếp cho thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi.
 
Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào sả

Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào sả

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chân giò xào lăn giòn ngon cho cả nhà!
 
TH
 
Video: 7 thói quen không ngờ khiến bạn già trước tuổi
 
 
Theo Seatimes
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN