Mưa đá kèm dông lốc gây thiệt hại lớn tại Lâm Đồng

Cập nhật 21:36 ngày 27/04/2016
(Trong nước) - Một trận mưa đá kèm theo dông lốc kéo dài đã xảy ra vào chiều ngày 26/04 tại Lâm Đồng khiến nhiều ngôi nhà ở đây bị tốc mái và hư hại nặng
Chiều ngày 27/04 một cơn mưa đá kèm theo dông lốc đã xảy ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khiến ít nhất 6 căn nhà bị tốc mái, nhiều diện tích cây trồng bị thiệt hại.
 
Mưa đá kèm dông lốc gây thiệt hại lớn tại Lâm Đồng

Mưa đá được người dân gom lại, Ảnh - TN

Tại các phường: 8,9,10,11,12 mưa đá gây thiệt hại lớn cho những người trồng dâu tây và rau. Hạt mưa đá lớn như hạt bắp trở lên, có nơi như viên bi và trái cà pháo… có thể gom lại thành từng đống. Nhiều diện tích hoa màu, dâu tây trồng ngoài trời của người dân bị mưa đá gây dập nát, mất trắng.
 
 
Trên đường Mai Anh Đào, Nguyên Tử Lực, Thánh Mẫu (P.8) nhiều bảng hiệu bị gió đáng sập hoặc treo lơ lửng trên dây cáp viễn thông. Mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập nước cục bộ.
 
Mưa đá kèm dông lốc gây thiệt hại lớn tại Lâm Đồng

Nhà kính bị quật nát, Ảnh - ND

Năm ngoái, vào khoảng tháng 4 tại khu vực này cũng xảy ra mưa đá nhưng trong thời gian ngắn đã gây thiệt hại cho 3 cha con nhà ông hơn 1,3 ha dâu tây. Năm nay hạt mưa đá không lớn bằng nhưng lại kéo dài gần 50 phút nên mức độ thiệt hại lại lớn hơn.
 
Mưa đá kèm dông lốc gây thiệt hại lớn tại Lâm Đồng

Trận mưa kéo dài khiến địa bàn ngập lụt

Trước đó một cơn mưa đá kèm theo lốc xoáy cũng xảy ra trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắc làm tốc mái 45 căn nhà dân, làm hư hỏng nặng sáu phòng học của hai ngôi trường mần mon và tiểu học khiến cho học sinh không thể tới trường.
 
Thông tin ban đầu nhiều bảng hiệu, pa nô, tường rào, cây cối tại Đắk Lắc cũng bị gió lốc quật đổ. Do cơn lốc xảy ra vào lúc chập choạng tối nên không thiệt hại về người nhưng nhiều ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, ước tính thiệt hại lên đến hơn 800 triệu đồng.
 
Đến chiều 27/4, UBND xã vẫn đang tiến hành thống kê những thiệt hại do cơn lốc gây ra để báo cáo lên huyện nhanh chóng triển khai phương án khắc phục sửa chữa các phòng học để các em học sinh sớm trở lại trường; đồng thời, lên phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng, sớm ổn định cuộc sống.
 
Khánh Hòa
 
Video: Hiện tượng tự nhiên mưa đá
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN