Muốn trở thành nhà lãnh đạo tài ba, hãy đọc 5 cuốn sách sau

Cập nhật 15:15 ngày 18/05/2017
(Sách) - 5 cuốn sách dưới đây có thể giúp bạn đọc vững vàng xây dựng kỹ năng lãnh đạo của mình.
Đọc sách là thói quen tốt cần được duy trì hằng ngày. Các cuốn sách chứa đựng những giá trị quý giá và giúp ích chúng ta trong cuộc sống. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những cuốn sách hay về chủ đề lãnh đạo từ đó giúp bạn thay đổi tư duy, giữ vững tinh thần xây dựng kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp.
 
Nhà lãnh đạo sáng suốt
 
Leadership on the line – Nhà lãnh đạo sáng suốt là cuốn sách của hai tác giả Ronald A. Heifetz và Marty Linsky, nói về cách nắm lấy cơ hội lãnh đạo và sống sót trong môi trường đầy cạnh tranh.
Vì sao bạn lại trở thành người lãnh đạo – một vị trí cực kỳ rủi ro? Có lẽ bạn đã đưa ra quyết định này vì niềm đam mê với một loạt các vấn đề đã khiến bạn cảm động, những điều ảnh hưởng đến bạn trong suốt một thời gian dài.
 
Gốc rễ của chúng có thể xuất hiện từ trước khi bạn được sinh ra, trong gia đình hoặc trong nền văn hóa của bạn. Chúng phản ánh đúng những câu hỏi tiềm ẩn trong bạn và lý do vì sao bạn quyết định dành một phần cuộc sống, thậm chí là toàn cuộc đời để cống hiến cho việc lãnh đạo.

Elon Musk – Muốn thay đổi thế giới

Muốn trở thành nhà lãnh đạo tài ba, hãy đọc 5 cuốn sách sau
 
Không cần phải giới thiệu quá nhiều về Elon Musk – Iron Man của đời thực. Ngày nay, thật khó để tìm thấy một doanh nhân nào truyền cảm hứng cho nhân loại nhiều hơn người đàn ông sinh năm 1971 này.
 
Theo lời Bill Gates: “Không thiếu những người có tầm nhìn cho tương lai. Điều làm Elon trở nên đặc biệt là khả năng biến những điều đó thành hiện thực của ông”.
 
Tất cả các lĩnh vực mà Elon Musk đầu tư đều có thể biến đổi thế giới. Đó là thương mại điện tử (PayPal), năng lượng sạch (Tesla) và công nghệ vũ trụ (SpaceX).
 
Cuốn sách Elon Musk – Muốn thay đổi thế giới sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn trực diện và sâu sắc về người đàn ông tham vọng nhất thung lũng Silicon, không chỉ về những thành công mà còn cả các thất bại cay đắng. Elon Musk không biện hộ, không kiềm chế, và bạn sẽ không thể ngưng sửng sốt trước bộ óc táo bạo và liều lĩnh của ông.
 
Suy ngẫm (Meditations) của Marcus Aurelius 
 
Mặc dù Aurelius viết cho chính bản thân ông, các văn bản còn sót lại là một bản đồ chỉ đường dành cho mọi người để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bằng cách loại bỏ những thứ xa hoa, Aurelius cho chúng ta thấy cách làm thế nào để vượt lên trên những phiền nhiễu nhằm duy trì các chuẩn mực sống của mình.

Bắt nguồn từ triết lý khắc kỷ, Cuốn Suy ngẫm là lời khuyên thực tế giúp ta kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc, và hành động nhằm xóa bỏ căng thẳng trong cuộc sống của chính bạn.
 
Đi tìm lẽ sống (Man’s Search for Meaning) của Viktor Frankel

Cuốn sách này kể lại trải nghiệm của Viktor Frankel ở Auschwitz, trại tập trung của Đức Quốc xã trong suốt cuộc thảm sát hàng loạt Holocaust.

Dù phải trải qua tất cả sự đau đớn và khổ cực, Frankel vẫn có thể giữ vững quan điểm của mình và kết luận rằng “hẳn phải phải ý nghĩa gì đó trong chính sự đau khổ." Ông nhắc nhở chúng ta rằng ý nghĩa của cuộc đời này chính là khả năng tìm ra ý nghĩa cho bản thân thông qua hành động .
 
Sự thật về lãnh đạo (The Truth About Leadership) của James M. Kouzes và Barry Z. Posner

Có một vài nhân tố luôn đóng vai trò quan trọng để lãnh đạo được hiệu quả. Niềm tin, sự tín nhiệm và đạo đức chính là những điều đó. Kouzes và Posner tiết lộ 30 năm nghiên cứu nhằm chứng minh những điều đó cùng các nguyên tắc cốt lõi khác.
 
 
Phong Vũ
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN