Nàng dâu bị mẹ chồng xỉa xói chỉ vì một bát nước chấm

Cập nhật 14:15 ngày 14/09/2017
(Giải trí) - Vì pha bát nước chấm không hợp ý mẹ chồng nên nàng dâu bị trách thậm tệ.
Mới đây, trên mạng xã hội, chị em truyền tay nhau câu chuyện của một cô gái bị mẹ chồng chê trách vì không biết pha nước chấm.
 
Theo đó, nàng dâu N.K đã chia sẻ hình ảnh bát nước chấm cô pha dùng để chấm với món lòng non xào hành và rau răm. Thế nhưng mẹ chồng N.K đã vì bát nước chấm này mà chê bai con dâu thậm tệ, khiến nàng dâu trẻ đau lòng và quyết định tìm hội chị em để xin bí quyết pha nước chấm phù hợp với gia đình chồng hiện đang sống tại Nam Định.
 
Nàng dâu bị mẹ chồng xỉa xói chỉ vì một bát nước chấm

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội

Cụ thể, bát nước chấm N.K pha gồm có nước mắm trộn lẫn với hành củ khô thái lát và ớt cay, tuy nhiên cách pha này lại bị mẹ chồng N.K cho là dân tộc, quê mùa và ở Nam Định không ai ăn nước chấm theo kiểu đó. Thậm chí, mẹ chồng cô còn vì chuyện này mà đi kể với họ hàng rằng con trai bà vô phúc mới lấy phải 'con vợ đụt, đến nước chấm cũng không biết pha'.
 
Quá thất vọng khi mẹ chồng mình thay vì có thể chọn cách chỉ dạy, góp ý chuyện bếp núc thì bà lại chọn cách đi kể xấu con dâu nên N.K quyết tâm lên mạng xin ý kiến, học hỏi từ 'các mẹ bỉm sữa' các cách pha nước chấm, đặc biệt là kiểu pha nước chấm của người Nam Định.

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn xuất hiện trên mạng xã hội, câu chuyện trên đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý từ dân tình với hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận. Có rất nhiều ý kiến, quan điểm trái chiều được các cư dân mạng đưa ra. Bên cạnh một số bình luận chia sẻ, đóng góp cách pha nước chấm sao cho ngon, cho dễ ăn thì đa số mọi người đều cho rằng bát nước chấm N.K pha tương đối chuẩn chỉnh, có chăng chỉ là mẹ chồng cô quá khó tính.
 
Trước đó, câu chuyện của cô gái tên T.T về nhà chồng đã nấu một nồi canh ngao nguyên vỏ bị mẹ chồng 'nhìn từ đầu đến cuối' cũng đã khiến dân mạng tranh luận nảy lửa.
 
Nàng dâu bị mẹ chồng xỉa xói chỉ vì một bát nước chấm

Cụ thể, chia sẻ hai bức ảnh nồi canh cải nấu ngao của mình lên một hội nhóm kín, T.T ngay lập tức thu hút sự chú ý với dòng trạng thái ngắn gọn: 'em nấu như thế này mà mẹ chồng em cứ nhìn em từ đầu đến cuối. Các mẹ cho em ý kiến với ạ'.Vậy là hàng loạt ý kiến khác nhau được dân tình nêu lên. Người thì chê trách canh ngao nấu canh phải bỏ vỏ, người lại đồng tình nói nấu canh ngao phải để nguyên vỏ mới ngọt nước. 
 
Chưa thể khẳng định đâu là cách nấu 'chuẩn' nhất, nhưng cánh chị em cũng đúc rút kinh nghiệm riêng cho bản thân đó là khi mới về nhà chồng thì nên hỏi trước về thói quen và phong tục của địa phương ấy
 
TH
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN