Nem nướng Thanh Hóa - đặc sản níu lòng du khách thập phương

Cập nhật 07:45 ngày 02/07/2017
(Du Lịch) - Nem nướng thường được dùng trong các cuộc nhậu. Vị chua chua của men, mùi thơm của các lớp lá chuối hòa quyện cùng thính ngô, tỏi khiến nhiều người khó cưỡng.
Thanh Hóa là một điểm du lịch hấp dẫn thu hút khá nhiều du khách không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn hấp dẫn bởi đặc sản nơi này.
 
Nem nướng Thanh Hóa- đặc sản níu lòng du khách thập phương

Nem nướng là đặc sản được nhiều người yêu thích

Nem thính, hay còn gọi là nem nướng Thanh Hóa được làm từ thịt lợn sống trộn với bì cán nhỏ, thính ngô, tỏi, hạt tiêu và một số loại gia vị khác, kết hợp với lá đinh lăng hoặc lá ổi và gói bằng lá chuối để tạo nên hương vị bùi ngùi, đậm đà khi nhậu.
 
Nem thính được làm tương tự nem chua, tuy nhiên thay vì ăn sau 3 ngày ủ men, nem nướng được cất khoảng 1-2 ngày tùy nhiệt độ rồi đem nướng trong than hồng. Khi nướng vẫn để nguyên vỏ lá chuối đến khi lá cháy xém, nổ tí tách và mùi lan tỏa là được. Đây là món nem thính với vị chua của thịt trộn với thính, lá ổi và được cuốn bên ngoài bởi lá chuối khô, sau khi chế biến, nem ngấu, mang đi nướng nên được gọi là nem nướng. 
 
Nem thính thường được dùng trong các cuộc nhậu. Vị chua chua của men, mùi thơm của các lớp lá chuối hòa quyện cùng thính ngô, tỏi khiến nhiều người khó cưỡng. Nem nướng còn có thể ăn với xà lách, rau sống, chuối chát, khế… cuốn trong bánh đa nem đặc trưng của miền Bắc Trung Bộ.
 
Phong Vũ
 
 
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN