Nền nhà dân ở Thanh Hóa nóng bất thường, có thể rán chín trứng gà

Cập nhật 11:41 ngày 07/10/2017
(Giải trí) - Nền nhà một gia đình ở TP Thanh Hóa nóng ran bất thường, có lúc đo được hơn 42 độ C, trong khi các hộ xung quanh vẫn bình thường.
Ngày 7/10, theo thông tin từ UBND phường Tân Sơn, TP Thanh Hoá, cho biết đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn xuống hiện trường ghi nhận hiện tượng nền nhà một hộ dân nóng bất thường.
 
Gia đình anh Thạch Ngọc Tuấn ở phố Hồ Xuân Hương, phường Tân Sơn, trình báo nền nhà của gia đình bỗng nóng ran bất thường. Gia chủ cho hay sáng 3/10 vợ chồng anh ngủ dậy, vừa đặt chân xuống giường thì giật mình vì thấy nền gạch nóng ran. Nghi ngờ ngôi nhà bị nhiễm điện, anh Tuấn sau đó ngắt cầu dao điện. Tuy nhiên đến nay, nền nhà vẫn không nguội trở lại.
 
nền nhà dân ở Thanh Hóa nóng bất thường, có thể rán chín trứng gà

Nền nhà nóng có thể rán chín trứng

Để kiểm chứng nhiệt độ tăng lên bất thường, anh Tuấn đã dùng nhiệt kế để lên nền gạch men, chỉ khoảng một phút, nhiệt độ từ 37 độ C đã lên giới hạn cao nhất là 42 độ. Anh Tuấn lấy một quả trứng đập ra tại vị trí một viên gạch men, khoảng ba phút sau trứng có hiện tượng chín dần.
 
Anh Tuấn cho hay gia đình sống ở căn nhà này hơn 40 năm qua nhưng đây là lần đầu tiên phát hiện hiện tượng nền nhà nóng bất thường như thế.
 
Theo anh Tuấn, khó có khả năng nền nhà nhiễm điện vì không có đường điện âm trong tường, nhưng anh vẫn cho thợ thay toàn bộ đường điện của gia đình cho yên tâm.
 
Biên bản lập tại hiện trường do UBND phường Tân Sơn xác định vị trí nền gạch nóng bất thường có kích thước rộng 0,6m, dài 2 m; ngăn cách bởi bức tường gần khu vệ sinh, chưa xác định rõ lý do nhiệt độ tăng cao.
 
Sự việc lạ và có thể gây nguy hiểm khiến gia đình vô cùng hoang mang, lo lắng, nên buổi tối đã phải ngủ nhờ nhà người thân. Gia đình anh Tuấn mong muốn sau khi tiếp nhận trình báo, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ vào cuộc giải quyết một cách nhanh chóng nhất, sớm điều tra xác định nguyên nhân để gia đình yên tâm sinh sống.
 
TH
 
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN