Nếu xứ Catalonia độc lập, Barcelona sẽ chuyển đến...V.League?

Cập nhật 20:22 ngày 05/10/2017
(Bóng đá quốc tế) - Ở trời tây, xứ Catalan đang lên tiếng yêu cầu được ly khai khỏi Tây Ban Nha. Nếu điều đó xảy ra, Barca sẽ đi về đâu?
Có thể khẳng định ngay, việc Barcelona chuyển tới Việt Nam để thi đấu chỉ có trong tưởng tượng của những cậu bé đam mê bóng đá. Tuy nhiên, cuộc sống là một chuỗi những bất ngờ và nếu như...
 
Nếu như xứ Catalonia giành được độc lập, điều đó đồng nghĩa với việc câu lạc bộ Barcelona không còn là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, và khi đó họ sẽ không được tham dự La Liga. Nhiều người vẽ ra viễn cảnh Barca gia nhập giải này, giải kia nhưng đó là điều điên rồ. Tất nhiên cuộc sống có nhiều cái "điên" nhưng việc Barca gia nhập những giải đấu như Ngoại hạng Anh, Series A hay Bundesliga là điều không thể xảy ra.
 

http://media.doisong.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/files/20171001T140636Z_1322977785_RC1C91CEB7C0_RTRMADP_3_SOCCERSPAINFCBLAP.JPG

Để tránh những sự cố từ CĐV, Barca đã quyết định thi đấu không khán giả

Trước hết, hãy thử làm một phép toán đơn giản, LFP bị mất những gì nếu không có Barcelona? Hỏi bất kỳ người hâm mộ nào về La Liga thì tất cả đều dễ dàng nhận định Real Madrid và Barcelona là hai câu lạc bộ mạnh nhất. Và hình ảnh về tỉ lệ ăn chia bản quyền truyền hình ở trên đã phần nào cho thấy lý do tại sao.
 
Hai ông lớn của La Liga nghiễm nhiên chiếm tới 46% tiền bản quyền truyền hình của cả giải đấu. Atletico Madrid hay Valencia dù là những đội bóng tên tuổi tại Tây Ban Nha nhưng số tiền mỗi đội nhận được chỉ chiếm 7% trong tổng giá trị bản quyền truyền hình. Nhiều đội bóng kêu than, nhưng hỡi ơi, người hâm mộ chịu khó thức đêm xem Barca đá với Levante chứ ai nào chịu thức để xem Levante đá với Alavés?!? Vậy nên cái giá mà Barca nhận được là một sự công bằng, hết sức sòng phẳng.
 

http://media.doisong.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/files/barcelona1.jpg

Barca sẽ không rời La Liga?

Vậy nên có thể kết luận rằng việc Barca rút khỏi Liga để ly khai Tây Ban Nha theo xứ Catalan (nếu thành công), thì cả Liga, Real và Barca đều bị thiệt hại. 
 
Nhưng Barca kiên quyết quá, già néo đứt dây, Liga cũng phải dằn mặt thì mọi chuyện được giải quyết thế nào? Barca muốn sang các giải đầu hàng đầu châu Âu khác, họ phải bắt đầu đá từ hạng 3, hạng 2 rồi mới được đá giải đấu cao nhất, chưa kể Champion League cũng chẳng được đá.
 
Một phép tính đơn giản, để thi đấu tại Ngoại Hạng Anh, Barca sẽ mất ít nhất 2-3 năm để bắt đầu từ các hạng thấp, và thêm 1 năm nữa để tham dự Cup C1. Liệu Messi hay Pique, Suarez có đồng ý tham dự những giải đấu cấp làng? Và nếu giả sử họ đồng ý ở lại thì Barca sẽ lấy tiền ở đâu để trả lương? 
 
http://media.doisong.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/files/as-compressed_1.jpg
 
Chung quy lại, nếu rời khỏi La Liga, Barca chỉ có thể đến với... V.League hay các giải đấu tương tự, nơi mà những nhà tổ chức và hàng triệu cổ động viên sẽ chào đón họ.
 
Nguyên Hải
 
Điểm tin tối 5/10: SHB Đà Nẵng gặp khó ở bán kết lượt về Cúp QG, xác định ngày VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Điểm tin tối 5/10: SHB Đà Nẵng gặp khó ở bán kết lượt về Cúp QG, xác định ngày VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN