Nga chi 13,5 tỷ USD hiện đại hóa Crimea và Sevastopol

Tác giả  2015-04-20 13:56:32

 
Phó Thủ tướng Nga chuyên trách khu vực Crimea, ông Andrey Sokolov, cho biết trong năm 2015, chính phủ Nga sẽ chi tổng cộng 700 tỷ ruble (tương đương 13,5 tỷ USD) để nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phát triển của Crimea và Sevastopol.
 
 
Nga chi 13,5 tỷ USD hiện đại hóa Crimea và Sevastopol

Chính phủ Nga sẽ chi tổng cộng 700 tỷ ruble (tương đương 13,5 tỷ USD) để nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phát triển của Crimea và Sevastopol


Số kinh phí trên sẽ được dùng phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, thành lập sáu cụm du lịch và bốn công viên công nghiệp, phát triển hạ tầng đô thị, chuẩn bị sàn đầu tư và đảm bảo năng lượng cho Crimea.

“Đây là một số tiền lớn có thể so sánh với chi phí đầu tư cho Olympic Sochi 2014 và hơn cả số tiền đã chi cho Vladivostok để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)”, ông Sokolov phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở Yalta.

“Khoản kinh phí này sẽ tăng trong tương lai và đến năm 2020 sẽ lên tới khoảng 700 tỷ ruble (tương đương 13,6 tỷ USD)”, Phó Thủ tướng Nga cho biết thêm.

Theo ông, số tiền đầu tư trên sẽ được dùng để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị, phát triển ngành nghỉ dưỡng, thành lập 6 khu du lịch, 4 khu công nghiệp và đảm bảo cung cấp năng lượng cho Crimea.

Chính phủ Nga ước tính, chỉ riêng trong năm 2015, việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng sẽ tiêu tốn khoảng 113 tỷ ruble.

Trước đó, có tin Nga đã chi gần 214 tỷ ruble để chuẩn bị tổ chức Olympic mùa Đông và Paralympic Games tại Sochi.
 
Hoàng Thúy
 
 
Tin nổi bật